Vì sao nên đánh răng cho cún cưng mỗi ngày?

0
14

Đánh răng cho cún cưng đem đến rất nhiều lợi ích khác nhau, tuy vậy ích ai hiểu được điều này. Bởi vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi vì sao nên đánh răng cho cún cưng mỗi ngày.

Cách phát răng miệng cún có vấn đề

Kiểm tra hơi thở: Nếu cún cưng có hơi thở nặng mùi kèm tình trạng uống nước nhiều, chán ăn thì chứng tỏ răng miệng của chúng không bình thường.

Kiểm tra miệng: Mỗi tuần bạn nên kiểm tra miệng cún cưng một lần xem răng có ngả vàng, vành môi và nướu có gì khác biệt không.

Các chứng bệnh khi không đánh răng cho cún mỗi ngày

Bệnh nha chu: Cún bị đau ở phần giữa răng và nướu, bệnh phát triển rặng có thể bị rụng răng và ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác.

Viêm nướu: Là hiện tượng nướu bị viêm do mảng bám cho vi khuẩn phát triển. Bị bệnh này cún sẽ bị máu chảy đỏ, sưng nướu và hôi miệng.

Sưng nướu: Tình trạng này xảy ra do thức ăn bị kẹt giữa răng làm cao răng tích tụ.

Các bệnh răng miệng khác

Chứng hôi miệng: Hôi miệng xảy ra do vi khuẩn phát triển từ thức ăn thừa bám giữa các kẽ răng. Đôi khi còn do nướu bị nhiễm trùng.

U nang tuyến nước bọt: Bên trong hàm của chó có những mụn nhọt lớn chứa đầy dịch.

Khối U nướu: Hiện trạng này thường xuất hiện những khối u ở nướu của răng. Một vài trường hợp là u ác tính thì cần được phẫu thuật để cắt bỏ.

Trên đây là giải đáp thắc mắc vì sao nên chải răng cho cún cưng mỗi ngày. Hy vọng với bài viết này bạn đã biết được tầm quan trọng của việc đánh răng cho cún. Chúc chú cún của  bạn luôn khỏe mạnh.

 

SHARE