Vì sao mèo nhà chịu ảnh hưởng từ thói quen của chủ?

0
32

Như bạn đã biết, con người đã thuần hóa loài mèo từ hàng nghìn năm trước, do vậy đây là vật nuôi rất gần gũi với con người. Nhiều người lại nghĩ mèo có tính cách rất độc lập và không chịu ảnh hưởng từ chủ nhân. Như thật ra con người có ảnh hưởng rất hơn đến tính cách của chúng, bài viết này sẽ giúp bạn lý giải điều đó.

Nghiên cứu về tập tính của mèo nhà

Một nghiên cứu gần đây đã vạch ra rằng chủ nhân ảnh hưởng rất lớn đến mèo. Ngoài các hành vi ảnh hưởng từ duy trì của từng giống thì môi trường sống cũng góp phần quan trọng trong hình thành tính cách của mèo.

Các nhà khoa học đã tập trung nghiên cứu sự có mặt của con người liên quan tới hoạt động hàng ngày của loài mèo. Có 2 nhóm loài mèo được tham gia thí nghiệm: Nhóm 1 sống trong ngôi nhà nhỏ và thường xuyên được tiếp xúc với chủ. Nhóm 2 sống ở nhà rộng và sự tiếp xúc với chủ là rất hạn chế.

Chuyên gia nhận định về hành vi của loài mèo

Lượng thức ăn của mèo có liên quan tới thói quen ăn uống của chủ bởi vậy đây là lý do người béo thường có thú cưng bị thừa cân. Thêm nữa các đặc điểm hòa đồng, kiêu ngạo, bình tình, nhút nhát, độc đoán, tò mò đều có sự tương đồng cao với tính cách người nuôi.

Bởi vậy có thể thấy rằng con người là hình mẫu lý tưởng cho mèo nuôi trong nhà. Cho nên bạn cần chăm sóc tốt cho thú cưng của mình và có những thói quen tốt để chúng học tập theo.

Trên đây là đáp án cho câu hỏi vì sao mèo nhà thường chịu ảnh hưởng từ thói quen của chủ, hy vọng bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về chú mèo cưng của mình từ đây có cách chăm sóc chúng tốt hơn.

 

SHARE