Vai trò của việc mặc áo quần cho chó lớn

0
27

Có thể bạn chưa biết nhưng mặc áo quần cho chó lớn giữ vai trò rất quan trọng mà ít người biết. Bài viết ngay sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề này ngay bây giờ.

Vì sao phải mặc áo quần cho chó lớn?

Nhiều người quan niệm rằng: chó lớn có sức đề kháng cao, rất khỏe mạnh nên chịu được sự thay đổi của thời tiết nên không cần mặc áo. Đây chắc chắn là một quan niệm rất sai lầm, giống như con người, thời tiết thay đổi có thể khiến chó bị nhiễm bệnh. Đặc biệt vào thời tiết mùa đông, chó rất ít vận động nên ở thể sẽ giảm nhiệt rất nhanh, áo quần có thể giúp chúng giữ ấm cơ thể.

Đặc biệt với các giống chó lớn có lớp lông mỏng, ngắn thì mùa đông với chúng quả thật rất đáng sợ. Cơ thể chúng có thể run lên, thậm chí còn có thể bị cảm lạnh và ốm rất nhanh. Nó cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến nhiều căn bệnh khác như sổ mũi, hô hấp, viêm phổi rất nguy hiểm.

Bí kíp mua áo quần cho chó

Các giống chó lớn, đặc trưng là sự phát triển thể hình rất nhanh từ chiều cao cho đến cân nặng. Chính bởi vậy việc chọn áo quần cho chúng là vấn đề tương đối khó khăn. Bạn có thể chọn mua áo quần cho chúng dựa trên các chỉ số cơ thể gồm số đo vòng cổ, chiều dài lưng, chiều dài chân. Đặc biệt với những chú chó lớn bạn nên chọn các bộ đồ rộng rãi để chúng cảm thấy thoải mái, không thấy khó chịu khi vận động.

Trên đây là vai trò của việc mặc áo quần cho chó, hy vọng với bài viết này bạn đã biết được tầm quan trọng của việc mua áo quần cho chó cưng. Chần chừ gì nữa hãy đến cửa hàng và chọn ngay một chiếc áo cho cún nhà bạn ngay nhé!

 

SHARE