Tuyệt chiêu huấn luyện chó nhận biết đồ vật nhanh chóng

0
37

Bạn đang loay hoay không biết làm sao để huấn luyện chó nhận biết đồ vật một cách nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn này ngay bây giờ.

Cách huấn luyện chó nhận biết tên đồ vật

Bước 1: Chó chó chạm vào tay bạn và nhấp vào Clicker.

Bước 2: Nói tên và giữ đồ vật trong bàn tay, bấm ngay lên Clicker khi chó chạm vào đối tượng, không bấm khi chó chạm vào tay bạn.

Bước 3: Gọi tên đồ vật chỉ khi chó chạm vào sau đó bấm Clicker.

Bước 4: Lặp lại chừng 5 lần.

Bước 5: Khi chó học được tên từ 2 đến 3 đồ vật thì đặt ra trước mặt nó, nếu gọi đúng nhấn Clicker. Như vậy là chó đã hiểu bài và có thể nhớ được tên đồ vật.

Bước 6: nếu dạy tên của người và địa điểm thì hãy sử dụng thanh đào tạo để thực hiện.

Kinh nghiệm huấn luyện chó

Chỉ huấn luyện chừng 5 phút cho chó con và 7 đến 10 phút cho chó trưởng thành, tránh làm chó mệt mỏi. Hơn thế nếu tập quá lâu chó sẽ mất đi sự tập trung. Ngay cả khi cún hiểu được những gì bạn nói thì sau này nó cũng sẽ rất khó nhớ.

Bạn tập kể trên phù hợp với rất nhiều giống chó khác nhau như chó cỏ, chó Poodle, chó Becgie, chó Phú Quốc … Đây là một bài tập phức tạp nên phải tập thường xuyên. Hơn thế bạn không nên nổi nóng khi cún cưng không hiểu được mệnh lệnh.

Trên đây là tuyệt chiêu huấn luyện chó nhận biết tên đồ vật vô cùng dễ dàng. Hy vọng với bài viết này bạn đã biết cách huấn luyện cún cưng của mình tốt hơn.

 

SHARE