Tuyệt chiêu huấn luyện chó không đào bới lung tung

0
14

Huấn luyện chó không đào bới lung tung được đánh giá là bài học cơ bản nhất hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn huấn luyện cún cưng của mình với bạn học cơ bản này.

Vì sao chó hay đào bới

Để huấn luyện chó thành công đầu tiên bạn phải hiểu được tính cách cùng thói quen của chúng. Thông thường chú chó thường  đào bới vì một số nguyên nhân sau:

  • Đào bới như một thú giải trí của chúng
  • Chó cảm thấy tẻ nhạt khi ở một mình
  • Thời tiết quá nóng làm chúng phải tìm môi trường để ẩn náu

Huấn luyện chó không đào bới đất

Với những chú chó nghịch phá do buồn chán bạn không nên để chúng cô đơn. Hãy dắt chúng đi dạo thường xuyên và chuẩn bị đồ chơi nếu để chúng ở nhà một mình.

Thêm nữa hãy tập cho chú cún của bạn làm quen với những chú chó xung quanh. Đặc biệt khi vắng nhà không để chó chơi riêng ở khu vực vắng vẻ. Cung cấp cho chó đủ nước để điều hòa được thân nhiệt.

Chó đến thời kỳ động dục thường phát tán mùi tình của mình đi rất xa. Cho nên nếu không có ý định nhân giống bạn có thể đưa chúng đến bác sĩ để thực hiện triệt sản.

Các chú chó bị ngược đãi lâu ngày sẽ tìm nhiều cách để thoát thân, đào bới để trốn chạy. Chính vậy bạn nên cơ xử tình cảm với cún cưng của mình. Sử dụng bạo lực sẽ làm chúng căng thẳng đôi khi còn tấn công lại bạn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về tuyệt chiêu huấn luyện chó không đào bới lung tung.Hyvongj với bài viết này bạn đã biết được cách để chăm sóc chú cún cưng của mình một cách tốt nhất.

 

SHARE