Tuyệt chiêu để phấn nền không bị chảy trong ngày nồm ẩm

0
48

Thời tiết giao mùa giữa lạnh sang nóng không tránh nổi tình trạng không khí ẩm, nồm, dễ khiến cho lớp make up, đặc biệt là lớp phấn nền dễ chảy hoặc trôi đi. Sau đây, mách bạn cách trang điểm lâu trôi để có thể tự tin cả ngày dài.

Dùng kem lót: Thực tế kem lót chỉ là một lớp rất mỏng, giúp cho lớp phấn nền hoàn hảo và rạng rỡ hơn. Đừng nghĩ rằng lớp kem lót này khiến cho lớp nền bị dày hay mất tự nhiên. Giúp cho lớp phấn bám lâu hơn, khóa chặt lớp trang điểm và ngăn chặn hiện tượng tan chảy mồ hôi hay khi gặp thời tiết thất thường. Bạn cần lưu ý rằng không nên lựa chọn loại kem lót gây bóng nhờn hoặc độ dưỡng ẩm cho da quá cao.

Dùng xịt khoáng: Lớp sương mịn trong các sản phẩm xịt khoáng dưỡng ẩm sẽ cung cấp độ ẩm cho da, khóa lại lớp make up của bạn, tạo độ bám hoàn hảo cho phấn nền. Nếu bạn lỡ tay đánh phấn nền hoặc make up đậm quá thì xịt khoáng sẽ giúp lớp trang điểm tự nhiên hơn.

Làm sạch da: Dù bạn đang make up trong thời tiết nào thì cũng nên làm sạch da mặt trước khi make up. Việc làm này khiến cho da mặt được thông thoáng,  giúp da sạch bụi bẩn, dầu nhờn, để da hấp thụ mỹ phẩm tốt nhất và lâu trôi. Điều quan trọng để giữ lớp make up cả ngày chính là dưỡng ẩm.

Thời tiết nóng ẩm liên tục, dễ thay đổi như ở Việt Nam thì việc sử dụng mỹ phẩm không thấm nước hay mỹ phẩm lâu trôi là một lựa chọn tuyệt vời. điều này giúp cho lớp make up không bị tan chảy và tiết kiệm thời gian dặm lại phấn hay lo lắng tìm nơi kín đáo để tút tát lại. Dùng mỹ phẩm không thấm nước thì bạn nên dùng dầu tẩy trang, vì dầu sẽ phá vỡ tính không thấm nước của mỹ phẩm, khiến việc tẩy trang dễ dàng hơn.

SHARE