Tư thế ngồi mẹ bầu nên tránh

0
53

Khi mang bầu, bạn cần để ý rất nhiều vấn đề, kể cả tư thế ngồi sao cho đúng đặc biệt khi kích thước bụng đã tăng đáng kể. Thậm chí, ở giai đoạn này các mẹ bầu còn gặp nhiều khó khăn để có thể có một tư thế ngồi thoải mái. Đây là một vấn đề khá nghiêm trọng nếu bạn chưa tìm được cách ngồi đúng vì việc ngồi sai tư thế có thể sẽ ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng. Dưới đây là những tư thế ngồi mẹ bầu nên tránh.

 

Ngồi chùng lưng, thõng vai

Ngồi chùng lưng, thõng vai là tư thế phổ biến và thường gặp ở rất nhiều người vì chúng tạo được sự thoải mái. Nhưng, đây là cách ngồi hoàn toàn không tốt và các mẹ bầu nên tránh. Khi mang bầu, cột sống của bạn sẽ luôn ở trạng thái hoạt động căng thẳng do trọng lượng phần bụng tăng lên. Tư thế ngồi chùng lưng này chỉ khiến cột sống thêm mệt mỏi và căng thẳng hơn.

Ngồi bắt chéo chân

Theo các nghiên cứu, ngồi vắt chéo chân gây hại đáng kể đến sức khỏe chúng ta. Một số vấn đề sức khỏe có thể xảy ra khi chúng ta bắt chéo chân khi ngồi như giãn tĩnh mạch chân (do máu bị cản trở lưu thông), chèn ép thần kinh ở đùi, gây viêm khớp thoái hóa sớm và chân, hông, cột sống cũng có thể biến dạng… Đây là tư thế ngồi mẹ bầu nên tránh do nó sẽ làm nghiêm trọng thêm tình trạng sưng phù chân hay gặp trong thời gian thai kỳ.

Ngồi không có lưng tựa

Ngồi trên ghế đẩu, không tựa hay ghế tựa lưng thấp sẽ khiến các mẹ bầu không có chỗ dựa lưng vững chắc dẫn đến lưng và cột sống mỏi mệt, đau nhức. Chính vì vậy, các mẹ bầu nên tránh ngồi khi không có chỗ tựa lưng.

Ngồi ngả người về trước

Đây là tư thế ngồi thường gặp khi chúng ta học tập hay làm việc. Tư thế ngồi mà mẹ bầu nên tránh tiếp theo chính là ngồi ngả người về phía trước do chúng sẽ tạo một áp lực khá lớn lên bụng bầu. Áp lực này không chỉ khiến mẹ khó chịu mà còn không tốt cả cho thai nhi.
SHARE