Top 4 loại thuốc an thần cho chó mèo bạn cần biết

0
31

Thuốc an thần giúp cho mèo giữ được bình tĩnh trong nhiều trường hợp là rất cần thiết. Tuy nhiên, sử dụng thuốc nào cho hiệu quả, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc mắc này.

Thuốc an thần cho chó dạng gel sileo

Đây là loại thuốc được các chuyên gia chăm sóc thú cưng khuyên dùng nhiều nhất. Nó được sử dụng để làm xoa dịu nỗi sợ của các vật nuôi, đặc biệt trong trường hợp gặp các tiếng ồn lớn. Thuốc gel sileo có tác dụng ngăn chặn chất làm tăng lo lắng trong não một cách hiệu quả.

Thuốc an thần Fluoxetine

Đây là loại thuốc được điều chế dưới dạng hình con nhộng, rất dễ sử dụng, bạn có thể pha trộn với thức ăn hoặc cho chó uống trực tiếp. Thuốc an thần Gluoxetine có tác dụng điều chỉnh hiệu quả hành vi của thúc cưng mà không gây buồn ngủ.

Thuốc an thần Acepromazine Maleate

Acepromazine Maleate được sử dụng khá rộng rãi với những loại thú cưng có triệu chứng say xe. Nó được biết đến như một loại thuốc ngủ chống nôn và có tác dụng kiểm soát hành vi trong quá trình thực hiện điều trị các tiểu phẫu.

Bạn có thể dễ mang theo loại thuốc này đi mọi nơi vì chúng được điều chế dưới dạng viên nén. Đặc biệt có thể trộn vào thức ăn hoặc cho cún uống trực tiếp trước lúc di chuyển.

Thuốc an thần Buspironr HCL

Đây là loại thuốc an thần được sử dụng cho cỏ mèo và chó, có tác dụng điều trị một số rối loạn hành vi, giảm lo âu nhanh chóng. Đồng thời thuốc còn có tác dụng thư giãn hiệu quả các hệ cơ tránh căng thẳng.

Trên đây là 4 loại thuốc an thần hiệu quả cho chó mèo, hy vọng với bài viết này bạn đã có cho mình được những thông tin cần thiết để chăm sóc thú cưng của mình một cách tốt nhất.

 

SHARE