Top 3 kinh nghiệm chọn chó từ các chuyên gia hàng đầu

0
16

Khi quyết định mua một chú chó chọn chó là công đoạn vô cùng khó khăn. Bởi vậy bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn top 3 kinh nghiệm chọn chó từ các chuyên gia hàng đầu.

Tìm hiểu đối tượng bán chó đáng tin cậy không?

Trước khi mua chó bạn cần tham khảo trên các diễn đàn, bạn bè về đặc điểm của giống chó muốn mua. Sau đó thực hiện tìm kiếm thông tin người bán trên mạng.

Nếu ở gần tốt nhất bạn nên đến xem xét trực tiếp. Bởi điều này sẽ giúp bạn nắm được địa chỉ cửa hàng và nhận diện chó một cách nhanh chóng nhất. Thêm nữa khi xem xét trực tiếp độ tin cậy sẽ cao hơn gấp bội lần.

Chọn chó thông qua việc quan sát

Khi tới mua tận địa chỉ bạn có thể nhìn thấy được cả chó mẹ. Thêm nữa để chính xác hơn hãy yêu cầu cho được xem hình chụp chung cùng chó mẹ và hình phát triển từng gia đoạn.

Quan sát thật kỹ xem chó có bị mắc bệnh hay không? Nhìn bè ngoài xem chó có nhanh nhẹn, nghịch ngợm hay không, xem chó có bị mắt đỏ không. Nếu không có những biểu hiện trên thì hãy mua bởi chó hoàn toàn khỏe mạnh.

Tìm hiểu bố mẹ hoặc gia phả của chó con

Nếu là giống chó thuần chủng chắc chắn sẽ có gia phả rõ ràng. Chính bởi vậy khi mua hãy yêu cầu được xem chó mẹ hoặc video phối giống với chó bố.

Quan sát bố mẹ không chỉ xác định được nguồn gốc của chó con mà còn biết thêm được ưu điểm của chó con có thể nhận từ bố mẹ.

Hy vọng với top 3 kinh nghiệm chọn chó từ các chuyên gia bạn đã biết thêm được bí kíp chọn chó thông minh và khôn ngoan.

 

SHARE