Top 3 căn bệnh chó mèo gây nguy hiểm cho người

0
35

Có rất nhiều căn bệnh của chó mèo nhưng lại gây nhiều mầm bệnh nguy hiểm cho con người. Hãy cùng bài viết ngay sau đây điểm danh top 3 căn bệnh chó mèo có thể gây nguy hiểm cho tính mạng và sức khỏe con người.

Bệnh sán chó mèo

 

Giun sán là một trong những căn bệnh thường gặp phải ở cả người và động vật. Đây là một trong những loại ký sinh trùng có thể lây lan từ thú cưng sang người, tồn tại trong phân của động vật.

Cho nên con người khi hoạt động nhất là trẻ em có thể bị nhiễm bệnh.

Bệnh dại chó mèo

Bệnh dại là một căn bệnh không quá xa lạ với con người, đây là căn bệnh rất nguy hiểm, có thể gây chết người . Bệnh dại chưa có thuốc chữa kể cả những bệnh viện lớn. Bởi thế việc tiêm phòng dại cho chó mèo là một trong những việc làm hết sức cần thiết. Đặc biệt khi bị chó mèo cắn cần thực hiện sơ cứu đúng cách và kịp thời tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Bệnh Toxoplasmosis

Bệnh thường gây ra mở một số sinh vật đơn bào mang tên Toxoplasmosis. Bệnh gây ra nhiều triệu chứng giống cúm ở một số người. Nếu bạn chuẩn bị mang thai hay đang mang thai thì phải hết sức cẩn trọng. Bởi nó có thể làm lây nhiễm sang thai nhi hoặc gây hỏng thai hay bị dị tật bẩm sinh nghiêm trọng.

Trên đây là top 3 căn bệnh nguy hiểm ở chó mèo có thể lây sang người, hy vọng bài viết trên bạn có thể tránh được các căn bệnh nguy hiểm này. Chúc bạn và chú cún của mình luôn khỏe mạnh.

 

SHARE