Tóc bạc sớm ở người trẻ là dấu hiệu cảnh báo nhiều vấn đề của sức khỏe

0
58

Bạc tóc được coi là một dấu hiệu lão hóa khi bạn bước qua tuổi 45. Tuy nhiên, ngày nay hiện tượng những người trẻ có tóc bạc đang ngày càng trở nên phổ biến. Liệu tóc bạc sớm có phải là một dấu hiệu lão hóa sớm? Vì nguyên nhân gì mà dẫn đến biểu hiện đó ?

Sau đây, chúng tôi xin đưa ra những nguyên nhân mà khiến những bạn trẻ nhưng đã có tóc bạc.

Thiếu vitamin D3 và B12

Khi chế độ dinh dưỡng của bạn không cân bằng, bạn ăn quá nhiều đồ ngọt, thịt, cá mà quên đi hoa quả, rau xanh. Khi cơ thể bạn thiếu khoáng chất, vitamin đặc biệt là D3 và B12 thì sẽ dẫn đến sự thiếu hụt melanin. Mà melanin là hoạt chất quyết định hình thành màu da và tóc. Chính vì vậy, để tránh xảy ra tình trạng tóc bạc sớm, bạn cần điều chỉnh lại chế độ ăn sao cho hợp lý nhất.

Bệnh tim

Khả năng đàn ông bị bệnh tim gặp hiện tượng tóc bạc sớm rất cao. Các nhà khoa học đã thống kê rằng, dấu hiệu tóc bạc sớm có liên quan đến tình trạng thiếu máu cục bộ. Tình trạng này rất nguy hiểm do rất ít bộc lộ nhiều triệu chứng ở giai đoạn đầu. Nếu bạn còn trẻ, là nam giới và thấy tóc bạc đi thì nên tham khảo những thông tin về bệnh tim mạch để phát hiện và điều trị kịp thời.

Căng thẳng quá mức

Căng thẳng, mệt mỏi thường xuyên trong cuộc sống, học tập hay làm việc rất dễ bị tóc bạc sớm. Một số gợi ý giúp bạn giảm căng thẳng, sống vui vẻ, tươi trẻ hơn sẽ vô cùng hữu ích cho bạn trong trường hợp này.

Thuốc lá, rượu bia và cà phê

Theo thống kê, những người trẻ có thói quen uống rượu bia, cà phê và đặc biệt hút thuốc lá thường bị tóc bạc sớm hơn những người còn lại cùng trang lứa. Không chỉ có vậy, thói quen hút thuốc lá còn dẫn đến tình trạng rụng tóc sớm. Chính vì vậy, ngoài việc cân bằng chế độ dinh dưỡng, việc từ bỏ những chất kích thích, chất độc hại do thuốc lá, rượu, bia gây ra cũng vô cùng quan trọng.

Ngoài những nguyên nhân kể trên, tóc bạc sớm cũng là biểu hiện của nhiều vấn đề sức khỏe khác. Tóc bạc khi còn trẻ có thể được di truyền từ bố mẹ. Bệnh tự miễn, sự thay đổi hormone trong cơ thể, sự dưa thừa hydrogen peroxide…chính là những nguyên nhân khác khiến bạn- những người trẻ bị tóc bạc sớm.

 

SHARE