Tìm hiểu về sử dụng thuốc cho chó mang thai

0
14

Thuốc cho chó mang thai hỗ trợ trong việc chăm sóc sức khỏe cho chó để chúng có một thai kỳ khỏe mạnh. Bài viết dưới đây sẽ bật mí đến bạn một số tìm hiểu cơ bản về sử dụng thuốc cho chó mang thai.

Thức ăn mỗi ngày có đủ dinh dưỡng cho chó không?

Thông thường chủ nhân thường xây dựng khẩu phần ăn đặc biệt cho chó mỗi khi mang thai. Tuy nhiên khả năng hấp thu và lượng thức ăn mỗi ngày của chó mang thai có rất nhiều thay đổi. Chế độ ăn hằng ngày không thể cung cấp đầy đủ khoáng chất và vitamin cần thiết cho chú chó của bạn.

Trong nhiều trường hợp khác lại do thức ăn chứa quá nhiều chất béo, bột, canxi dẫn đến hiện trạng béo phì. Tuy nhiên vẫn không cung cấp đủ khoáng chất và vitamin cần thiết cho chúng.

Sử dụng thuốc cho chó mang thai

Bạn cần cung cấp đủ các vi lượng, vitamin cần thiết cho quá trình mang thai. Chính vậy bạn có thể bổ sung magie, sắt, đây là những thành phần có trong thuốc bổ cho chó ở thời kỳ mang thai.

Công dụng chính của loại thuốc này nhằm tránh các trường hợp đáng tiếc như đẻ non, sảy thai, đẻ khó. Ngoài ra nếu chó mẹ được uống Prenatal Vita Complex trong quá trình giao phối sẽ tăng khả năng thụ thai và cho số lượng nhiều.

Bởi vậy bạn cần chủ động bổ sung các chất cần thiết cho chó mẹ khi mang thai. Đây sẽ là giải pháp hữu hiệu để tăng số lượng con, bảo vệ tốt chó mẹ.

Trên đây là một số tìm hiểu về sử dụng thuốc tránh thai cho chó mang thai. Hy vọng với bài viết này bạn có thể hiểu rõ hơn về chế độ dinh dưỡng cũng như cách sử dụng thuốc cho chó khi mang thai.

 

SHARE