Tìm hiểu một vài sở thích ăn kỳ lạ của chó

0
26

Bạn có biết chó thích ăn gì nhất không? Thêm nữa bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi biết rằng chúng có thể ăn được bất kỳ thứ gì những vị giác lại không hề tốt. Bài viết ngay sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu một vài sở thích kỳ lạ của chó không thể bỏ qua.

Chó thích ăn phân 

Điều này nghe thì có vẻ hơi kỳ dị nhưng đúng thật các chú chó đêu rất thích ăn phân, thậm chí có thể ăn ngay cả phân của nó. Đặc biệt chó cũng thích ăn phân của các loài động vật khác.

Hành vi khác lạ này được gọi là quá trình hấp thụ lại, thêm vào đó phân của một số động vật khác lại có chứa nhiều chất dinh dưỡng hấp dẫn với khứu giác loài chó.

Chó thích ăn đồ ngọt và thịt

Bạn không thể phủ nhận rằng mọi chú chó đều có xu hướng thèm ngọt và càng ngày càng phát huy sở thích về đồ ngọt. Đa số chúng đều không ngừng chảy dãi khi thấy kem, bánh rán đường, bánh nướng …

Xu hướng này có thể được giải thích bằng lịch sử tiến hóa của loài chó, Bởi trước khi được thuần hóa chúng phải ăn bất cứ loại quả nào để có thể tồn tại mà trái cây lại là thực phẩm có lượng đường cao.

Chú chó vẫn có thể sống với chế độ ăn gồm quả mọng và thực vật nhưng nó vẫn là động vật thích nhai thịt. Bởi vậy trong tự nhiên đến 80% chế độ dinh dưỡng của loài chó bao gồm thịt. Chính bởi vậy trong thành phần ăn của chúng bạn nên bổ sung thêm thịt hoặc bột thịt.

Hy vọng với bài viết này bạn đã biết được chó thích ăn gì để chăm sóc chú cún cưng của mình tốt hơn. Chúc chó cưng của bạn luôn khỏe mạnh.

 

SHARE