Thời điểm bà bầu nên bổ sung nước cho cơ thể

0
35

Lười uống nước khi bình thường đã không tốt, nhất là khi mang thai bởi thai nhi cũng rất cần được cấp nước đầy đủ và đúng thời điểm. Hậu quả của việc lười uống nước sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong bụng.

Nước ối là một phần trong hệ thống hỗ trợ cuộc sống của thai nhi, để tạo ra một môi trường lỏng, ấm áp, bảo vệ thai nhi. Nước ối xuất hiện ngay khi túi ối được hình thành vào khoảng ngày thứ 12 sau khi thụ thai. Nước ối được cung cấp bởi người mẹ và sau đó, chủ yếu là nước tiểu của thai nhi từ tuần thứ 20 trở đi. Nếu như bị kết luận thiếu nước ối thì mẹ bầu nên tự bổ sung nước cho cơ thể, uống nhiều nước, các loại canh hoặc nước hoa quả, sinh tố để tăng lượng nước cho cơ thể. Không nên chủ quan vì thiếu nước ối có thể gây ra những dị tật bẩm sinh cho thai nhi, gây áp lực lên các cơ quan nội tạng của thai nhi, tăng nguy cơ sảy thai và thai chết lưu.

Nếu mẹ bầu cảm thấy khó đi vệ sinh, phân bị khô hoặc cứng trong thời gian mang thai thì nên bổ sung nước ngay nhé. Ngoài việc uống nước trực tiếp thì mẹ bầu nên để ý đến chế độ dinh dưỡng của mình trong thời kỳ mang thai,, bổ sung thêm các loại hoa quả cấp nước và thực phẩm nhuận tràng như mật ong, mèm, óc chó, sữa chua để lợi cho đường tiêu hóa. Để ý nếu nước tiểu có màu vàng cũng nên cấp nước ngay để tăng cường tuần hoàn, cho các cơ quan bài tiết hoạt động tốt hơn.

Thông thường, phụ nữ mang thai nên uống khoảng từ 6-8 cốc nước mỗi ngày chia đều. Ngoài ra, nên uống thêm vài lát chanh hoặc trái cây mỗi ngày để bổ sung vitamin, chất khoáng cho cơ thể mẹ và bé.

 

 

SHARE