Thỏ Minilop có tuổi thọ bao nhiêu?

0
28

Thỏ Minilop là giống thỏ được nhiều người yêu thích làm thú cảnh. Vậy bạn có biết chúng có tuổi thọ là bao nhiêu năm không? Bài viết này sẽ tiết lọ cho bạn ngay bây giờ.

Tuổi thọ của thỏ Minilop

 

Thỏ Minilop nếu được chăm sóc tốt sẽ có tuổi thọ từ 7 cho tới 8 năm. Trong đó dinh dưỡng, môi trường nuôi và chế độ chăm sóc sức khỏe đóng vai trò rất quan trọng giúp kéo dài tuổi thọ của nó.

Kỷ lục về tuổi thọ của giống thỏ Minilop được xác lập cao nhất là 11 năm. Để sở hữu được sức khỏe tốt như vậy, người chủ phải tạo cho chúng được một môi trường sống thoải mái, thường xuyên chơi với chúng.

Một vài yếu tổ ảnh hưởng đến tuổi thọ Minilop

Thức ăn: Bản năng của thỏ được biết đến là không ngừng ăn, nên nếu muốn chúng khỏe mạnh thì hãy khống chế thức ăn của nó. Nếu ăn quá no, thẻ sẽ bị đau dạ dày, bội thực và  mắc nhiều bệnh khác.

Bệnh tật: Thỏ được bán tại cửa hàng thú cưng hoặc các chợ thường có nguồn gốc không rõ ràng. Bởi vậy chúng có thể gặp nguy hiểm nên lúc mới mua  về hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y để tiêm phòng.

Tâm lý: Thỏ rất nhát gan nên nếu nơi chúng ở hay có tiếng động lạ chúng sẽ rất dễ bị đau dạ dày. Thỏ Minilot sẽ bỏ ăn, suy giảm sức khỏe, nếu đang mang thai sẽ rất dễ bị sảy thai.

Cách  kéo dài tuổi thọ cho thỏ Minilop

Không tự ý chữa bệnh cho thỏ nếu chưa có chỉ dẫn của bác sĩ.

Không nên nhốt thỏ quá lâu trong lồng, thỉnh thoảng hãy cho chúng chơi trong nhà hoặc ra ngoài trời.

Không được để lồng quá bẩn rồi mới thực hiện dọn vệ sinh mà hãy dọn 1 tuần 1 lần để chúng có nơi ở sạch sẽ.

Không nên nuôi thỏ Minilop 1 cặp đực cái nếu bạn không có ý định cho sinh sản vì thỏ đẻ rất nhanh mỗi năm có thể có thêm vài trăm con.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về thỏ Minilop, hy vọng bạn đã có cho mình được những kiến thức cần thiết.

 

SHARE