Tắm cho mèo con tại nhà và những điểm cần lưu ý

0
29

Mèo có thể tự chải chuốt cho bản thân, tuy vậy bạn cũng nên định kỳ tắm cho chúng 1 tháng 1 lần. Vậy làm thế nào để chúng ngoan ngoãn khi tắm, bài viết dưới đây sẽ bật mí đến bạn một số lưu ý cần thiết.

Tắm cho mèo từ khi còn nhỏ

Lần đầu tiên khi tắm cho mèo con bạn đừng biến việc tắm thành điều tồi tệ với chúng. Đặc biệt đừng cố làm chúng ướt bằng việc hất nước.

Với những chú mèo đã làm quen với nước thì không nên tắm thường xuyên. 2 tháng 1 lần là thời gian tốt nhất để tắm cho chúng. Hãy dùng nước ấm để tắm cho chúng và cho nước tiếp xúc với chân đầu tiên.

Lưu ý khi tắm cho mèo con

Khi tắm cho mèo con mọi hành động đều phải được diễn ra thật nhẹ nhàng. Tránh để nước bắn vào mũi và mắt của chúng. Trước khi tắm nên cắt móng cho chúng.

Đặc biệt cần sử dụng loại sữa tắm phù hợp với mèo con, dịu nhẹ, không gây kích ứng da.

Quy trình tắm cho mèo con đúng cách

Đầu tiên sử dụng lược chải chuyên dụng để chải lông thật mềm mượt cho chúng. Trước khi tắm thực hiện kiểm tra nhiệt độ của nước, từ 37 đến 38 độ là phù hợp nhất.

Sau khi làm ướt người thì tiến hành vệ sinh dần từ cổ. Pha 1 lượng sữa tắm vừa đủ rồi rửa sạch bọt bằng nước ấm. Ủ mèo con trong chiếc khăn sạch rồi lau khô. Sấu khô lông của chúng bằng máy sấy với nhiệt độ phù hợp. Cuối cùng là thực hiện chải lông cho mèo.

Trên đây là những điểm cần lưu ý khi tắm cho mèo con tại nhà. Chần chừ gì nữa hãy thực hiện từ bây giờ nhé. Chúc chú mèo của bạn luôn khỏe mạnh.

 

SHARE