Sững sờ trước những nguyên nhân gây bệnh tiểu đường quá quen thuộc

0
53

Tiểu đường trở thành căn bệnh của xã hội hiện đại. Ngày càng nhiều người mắc căn bệnh này. Vì sao? Bạn sẽ sững sờ trước những nguyên nhân gây bệnh tiểu đường quá đỗi quen thuộc sau đây.

Thiếu vitamin D do ít tiếp xúc ánh nắng mặt trời

Nghiên cứu đã chỉ ra tình trạng thiếu hụt vitamin D là một trong những nguyên nhân gây bệnh tiểu đường. Trong đó, những người hay ở trong nhà, thiếu ánh sáng mặt trời được cho là dễ bị tiểu đường hơn cả. Thiếu tiếp xúc với ánh sáng dẫn đến thiếu vitamin D làm cho cơ thể không chỉ không hấp thụ được canxi duy trì bảo vệ xương, bảo vệ hệ miễn dịch mà còn làm ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa glucose.

Ngồi nhiều, ít vận động

Thói quen ngồi lâu hàng giờ mà không vận động thường dẫn đến sự tích tụ mỡ bụng. Những bạn làm việc văn phòng hay phải ngồi thường xuyên rất nên chú ý cải thiện thói quen này vì tích tụ mỡ chính là một trong những nguyên nhân gây  bệnh tiểu đường.

Bỏ bữa ăn sáng

Không ăn sáng thường xuyên là một thói quen có hại không riêng về căn bệnh tiểu đường. Khi bạn không ăn sáng, lượng đường trong cơ thể thiếu hụt ban đầu dễ gây ra sự gián đoạn tiết insulin. Nếu tình trạng này diễn ra liên tục sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định của nồng độ insulin trong cơ thể. Chính vì vậy, những bạn hay bỏ bữa sáng sẽ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn người bình thường.

Uống ít nước

Bạn sẽ ngạc nhiên khi uống ít nước lại là nguyên nhân gây bệnh tiểu đường. Nước vô cùng quan trọng đối với cơ thể chúng ta. Khi bạn không uống đủ nước, cơ thể sẽ bị mất nước dẫn đến sự tập trung và tăng cao của đường huyết trong cơ thể. Tình trạng này nếu diễn ra thường xuyên sẽ khiến bạn mắc bệnh tiểu đường.

Thức đêm quá nhiều

Nghiên cứu đã chỉ ra nguy cơ mắc bệnh tiểu đường của những bạn hay thường xuyên thức khuya cao hơn so với những người có chế độ ngủ nghỉ đúng giờ, hợp lý. Phụ nữ thường xuyên thức khuya sẽ có mỡ bụng nhiều hơn và tăng nguy cơ kháng insulin. Không chỉ vậy, thức đêm còn khiến bạn mắc các vấn đề về chuyển hóa trong cơ thể, nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đột quỵ và tiểu đường cao hơn rất nhiều. Chính vì vậy, dù ngủ đủ số giờ là 7 đến 8 tiếng nhưng thức đêm lại vô cùng có hại.

SHARE