Phương pháp huấn luyện chó không chồm lên người chủ

0
33

Việc chó nhảy chồm lên người có thể khiến bạn rất khó chịu. Bởi thế bài viết này sẽ tiết lộ cho bạn phương pháp huấn luyện chó không nhảy chồm lên người.

Xem thêm:

Top 3 căn bệnh chó mèo gây nguy hiểm cho người

Tiết lộ cách giao tiếp của chó qua tiếng sủa

Cách huấn luyện chó hiệu quả nhất

Đầu tiên bạn cần biết chống chó mình đang nuôi là gì? Bởi tính cách và thói quen của mỗi giống chó là hoàn toàn khác nhau. Thêm nữa các bài huấn luyện phải phù hợp với thể chất của từng giống.

Những chú chó thường nhảy chồm lên chủ và thật tệ nếu lúc đó bạn chuẩn bị đi làm với bộ áo quần sơ mi trắng. Bởi chúng thường nghĩ rằng, chúng sẽ được mang theo ra ngoài. Cho nên tốt nhất nên dạy cho chúng hiểu khi nào thì được phép ra ngoài còn khi nào thì không. Thêm nữa có thể dùng xích để kiểm soát hành vi của chúng.

Giải pháp huấn luyện chó không nhảy chồm lên người

Bất kỳ hành vi nào cũng đều có nguyên nhân mới có thể kiểm soát được hành vi của chúng. Bạn có thể sử dụng một yêu cầu khác để cạnh tranh với hành vi muốn loại bỏ. Bạn có thể sử dụng một món đồ chơi mà chúng cực yêu thích trong trường hợp này. Chú chó sẽ nhanh chóng quên đi việc làm phiền tới bạn bởi đang có vật thân yêu của mình.

Ngoài ra có một bài học cơ bản có thể áp dụng đó là lệnh đợi để chúng tự kiểm soát hành vi của mình. Bằng cách này chúng sẽ học được cách tự ngồi xuống khi muốn bất cứ điều gì.

Trên đây là phương pháp huấn luyện chó không chồm lên người chủ, hy vọng với bài viết này bạn đã có thể huấn luyện được chú chó của mình. Chúc các bạn thành công.

 

SHARE