Nuôi chó Husky khỏe mạnh tại Việt Nam chỉ với hai điều sau

0
26

Husky là loài chó có rất nhiều điểm khác so với những giống chó khác. Chúng vốn sinh sống ở miền đất lạnh, vậy khi về Việt Nam thói quen của chúng thay đổi ra sao. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn cách nuôi chó husky tại Việt Nam khỏe mạnh chỉ với hai điều sau.

Tăng các bài vận động cho chó Husky

Bạn nên dành một chút thời gian để chơi với các chú chó Husky. Áp dụng cách huấn luyện những chú Husky con với các bài thể lực nghiêng theo hướng vận động. Bởi nó Husky được đánh giá là giống chó có bản tính ham chơi tính nghịch hơn nhiều giống cho khác.

Ở cội nguồn của chúng, chùng thường thích hợp với công việc kéo xe. Năng lượng trong chúng lúc nào cũng tràn đầy, thậm chí là dư thừa. Bởi vậy đừng nhốt chúng trong nhà quá lâu, ngôi nhà của bạn sẽ bị phá nát. Hãy cho chúng ra ngoài vận động nhằm tiêu hao bớt năng lượng, ăn uống cũng dễ dàng hơn.

Chài lông và chăm sóc sức khỏe cho Husky

Chó Husky sở hữu bộ lông khá dày nhiều lớp, tuy nhiên để chăm sóc bộ lông của chúng lại rất dễ dàng. Chúng thường rụng lông theo mùa nên chỉ cần chải lông mỗi tuần từ 2 đến 3 tuần là đủ.

Đặc biệt Husky không cần phải tắm thường xuyên, chỉ nên tắm cho chúng khi thật sự cần thiết. Khoảng 1 tới 2 lần trong tháng là đủ, nhiều quá sẽ chúng bị xơ lông, rụng lông, mắc các bệnh ngoài da.

Lưu ý nên để cơ thể chúng luôn khô ráo, tránh bị ẩm ướt, sấy khô lông và cho chúng phơi nắng thường xuyên. Hai lần mỗi ngày sáng và tối để tránh các bệnh ngoài da đồng thời dưỡng lông hiệu quả.

Trên đây là hai cách chăm sóc Husky tại Việt Nam để chúng sống khỏe mạnh. Hy vọng với bài viết này bạn đã có cho mình những kiến thức bổ ích trong việc chăm sóc chú Husky thân yêu của mình.

 

 

SHARE