Nuôi chim Yến Hót thành triệu phú nhanh chóng

0
27

Chim Yến Hót một loại chim cảnh có nguồn gốc xuất xứ từ phương Tây. Cách nuôi chim Yến cũng không quá phức tạp nhưng có một số điều bạn cần lưu ý để chăm sóc tốt giống chim này.

Tập tính sinh sản của chim Yến Hót 

Theo các nghiên cứu mỗi năm chim Yến Hót thường sinh từ 4 tới 5 lứa, mỗi lứa khoảng 4 đến 5 trứng. Mùa sinh sản của chúng kéo dài từ tháng 9 năm trước cho đến đầu mùa hè năm sau.

Khoảng 2 tuần sau khi chim con ra đời, bố mẹ chúng sẽ thay nhau mớm mồi cho con. Sau 2 đến 5 ngày tức lúc chim đẻ trứng soi đèn pin nếu bạn thấy xuất hiện các mạch máu là chúng đã được thụ thai thành công. Nếu không có hiện tượng này thì cần loại bỏ ngay vì đây là trứng trắng không nở thành chim hoặc trứng phôi đã chết.

Dinh dưỡng cho chim Yến Hót sinh sản

Thời gian sinh con và nuôi con cả chim bố, mẹ đều cần nhiều thức ăn hơn bình thường. Bạn phải bổ sung tất cả các loại thức ăn dinh dưỡng như trứng gà luộc, trứng cút hoặc dầu cá, vitamin cho chim.

Chim Yến có chế độ ăn rất đa dạng gồm thức ăn viên, các loại hạt, hoa quả tươi và rau xanh. Ngoài ra đừng quên cho chim ăn thêm biscotte để bổ sung chất bột. Cho chim đá khoáng hoặc mai mực để bổ sung chất khoáng và canxi. Lưu ý không được cho chim Yến Hót ăn quả bơ vì loại quả này có độc với chúng.

Hiện nay chim Yến có giá rất cao chừng 1 triệu/ cặp, với những chú chim có màu lạ thì còn được bán với giá cao hơn gấp bội.

Chần chừ gì nữa nếu có nhu cầu hãy sở hữu cho mình ngay những chú chim dễ thương từ bây giờ nhé!

 

SHARE