Những thực phẩm vô cùng quen thuộc chống say tàu xe

0
55

Say tàu xe là một hạn chế rất lớn của nhiều người. Cuộc sống ngày một phát triển, công việc ngày một bận rộn và việc đi lại trở lên vô cùng quan trọng. Nhưng tình trạng say tàu xe lại bắt gặp ở không ít người hiện nay. Việc sử dụng thuốc tây thường xuyên sẽ không tốt cho sức khỏe và không phải bạn sẽ chuẩn bị được nó mọi lúc.

Nếu chưa chuẩn bị được thuốc tây thì những thực phẩm vô cùng quen thuộc chống say tàu xe dưới đây sẽ cực kỳ hữu ích đối với bạn.

Gừng

Gừng là một loại thực phẩm phổ biến, dễ tìm ở hầu hết các căn bếp trong mỗi gia đình. Gừng có khả năng làm dịu dạ dày, tăng cường tuần hoàn não, giảm chóng mặt, buồn nôn và chống say tàu xe hiệu quả. Khi bắt đầu có những triệu chứng chóng mặt hay buồn nôn thì bạn có thể nhai những miếng gừng nhỏ. Thậm chí, trước khi lên xe khoảng 1 giờ, bạn nên uống một tách trà gừng để ngăn ngừa tình trạng này. Nếu không sử dụng được gừng sống hay không có thời gian chuẩn bị trà gừng thì bạn có thể ngậm kẹo gừng thay thế.

Chanh

Chanh là một loại thực phẩm vô cùng quen thuộc chống say tàu xe. Sử dụng chanh tươi hoặc uống nước chanh sẽ giúp bạn giảm buồn nôn và giúp thư giãn dạ dày. Nếu bạn sẵn có loại quả này thì có thể chuẩn bị sẵn vài miếng chanh nhỏ hoặc một chai nước chanh để dùng khi bắt đầu cảm thấy say tàu xe.

Cam, quýt

Hoa quả họ cam, quýt chứa nhiều tinh dầu có khả năng giúp bạn thư giãn tinh thần, thư giãn hệ tiêu hóa, chống co thắt dạ dày và ruột. Bạn có thể ăn cam hay quýt trên xe và tận dụng vỏ của loại hoa quả này để ngửi. Tình trạng say tàu xe từ đó mà sẽ hoàn toàn biến mất.

Ngoài những thực phẩm vô cùng quen thuộc chống sau tàu xe kể trên, bạn cũng có thể sử dụng bánh mỳ hay các loại trái cây sấy khi trên xe để chống say tàu xe. Những loại thực phẩm này giúp quá trình tiêu hóa hoạt động tốt, giúp làm thư giãn hệ thần kinh và từ đó chống lại say tàu xe hiệu quả.

SHARE