Những thực phẩm mà các bà bầu bị ốm nghén nên tránh sử dụng

0
56

Rất nhiều bà bầu bị ốm nghén trong 3 tháng đầu mang thai. Khi đó, cơ thể phụ nữ mang thai sẽ rất mệt mỏi do thường xuyên bị buồn nôn và không ăn được đầy đủ các chất dinh dưỡng từ nhiều loại đồ ăn. Tuy chưa có cách để chữa trị được tình trạng này nhưng các bà bầu hoàn toàn có thể làm hạn chế chúng, không để tình trạng nặng nề thêm. Sau đây là những thực phẩm mà các bà bầu bị ốm nghén nên tránh sử dụng.

Khoai tây chiên

Khoai tây chiên là món ăn điển hình cho các thực phẩm béo ngậy, nhiều dầu mỡ. Khi bị ốm nghén bạn nên tránh sử dụng khoai tây chiên vì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến dạ dày và làm gia tăng cảm giác buồn nôn. Không riêng khoai tây chiên mà bà bầu bị ốm nghén nên tránh sử dụng những thực phẩm nhiều dầu mỡ sẽ làm gia tăng tình trạng khó tiêu hóa, đầy bụng, nôn mửa.

Đồ ăn và gia vị cay

Các gia vị cay như ớt, hạt tiêu là nguyên nhân trực tiếp và phổ biến nhất gây ra chứng buồn nôn ở phụ nữ mang thai. Chính vì vậy, các bà bầu bị ốm nghén nên tránh sử dụng những món ăn có chứa những loại gia vị này. Bên cạnh đó, việc sử dụng thường xuyên những gia vị cay nóng còn làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh dạ dày.

Những loại thực phẩm giàu chất béo

Ngoài các món ăn được chiên nhiều dầu mỡ thì các thực phẩm giàu chất béo cũng là những thứ mà các bà bầu bị ốm nghén nên tránh sử dụng để giảm tình trạng ốm nghén.Các món ăn như váng sữa, sữa béo, pho mát, các loại bánh bơ, đậu phộng là nguyên nhân làm cơn ốm nghén thêm trầm trọng. Nguyên nhân chủ yếu là do những thực phẩm này khiến hệ tiêu hóa hoạt động vất vả hơn nên sẽ khiến dạ dày bà bầu khó chịu, thậm chí gây nên nôn mửa liên tục.

Trên đây là những loại thực phẩm phổ biến mà các bà bầu nên tránh khi mang thai trong 3 tháng đầu để hạn chế được tình trạng ốm nghén một cách tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm tỏi, hành tây, cà chua, rau xanh….vào trong thực đơn hàng ngày để giúp giảm bớt ốm nghén.

SHARE