Những thực phẩm cần tránh khi say rượu bia

0
65

Sau khi say bia rượu, việc ăn uống cũng vô cùng cần cẩn trọng do nhiều hợp chất từ thức ăn có thể kết hợp với rượu, bia mà gây độc cho cơ thể. 

Dưới đây là chia sẻ về những thực phẩm cần tránh khi say rượu bia:

Sầu riêng

Khi say rượu bia, bạn tuyệt đối không được ăn sầu riêng vì trong sầu riêng chứa rất nhiều lưu huỳnh. Lượng lưu huỳnh này sẽ gây cản trở quá trình phân giải rượu do bất hoạt hoạt tính của enzyme. Độc tố trong rượu từ đó mà không bị đào thải, tích tụ lại khiến cho cơ thể  bị ngộ độc rượu. Khả năng tử vong có thể xảy ra nếu độc tố vượt ngưỡng quá mức.

Cà rốt và cà chua

Cà rốt và cà chua là hai thực phẩm phổ biến và chứa rất nhiều carotene và acrylic. Hai hợp chất này nếu kết hợp với bia rượu thì sẽ sinh ra độc tố ảnh hưởng xấu trực tiếp đến gan. Chính vì vậy, khi uống rượu bia, đặc biệt sau khi say bạn không nên dùng các món ăn chứa cà rốt hoặc cà chua.

Hoa quả họ cam, quýt

Axit có trong các loại quả thuộc họ cam, quýt sẽ khiến hệ tiêu hóa của bạn hoạt động nhiều hơn. Sau khi uống bia rượu, nếu ăn cam hoặc quýt thì bạn có thể sẽ bị nôn mửa do trào ngược dạ dày. Nếu bạn muốn dùng một loại hoa quả khi say thì chuối là sự lựa chọn được ưu tiên.

Các loại hạt

Các loại hạt như lạc, đậu xanh, đậu nành, hạnh nhân rất được ưa chuộng như là những món ăn nhậu của hầu hết mọi người. Tuy vậy, đây là những thực phẩm cần tránh khi say rượu bia do những loại hạt này chứa rất nhiều cholesterol. Nếu bạn ăn nhiều loại hạt này, cholesterol tăng cao kết hợp với chất độc từ bia rượu sẽ gây hại trực tiếp đến tim mạch.

Socola

Socola có hàm lượng chất béo và axit cao nên khi kết hợp với bia rượu sẽ tác động có hại cho dạ dày của bạn. Những tác động xấu có thể kể đến là tình trạng khó tiêu, nôn, ợ chua…. Ngoài ra, lượng chất béo dư thừa cũng ảnh hưởng đến gan và tim mạch của bạn.

Ngoài ra, khi uống rượu bia bạn cũng cần tránh các loại thực phẩm như bánh quy, kẹo ngọt, đồ nướng, sữa và các sản phẩm làm từ sữa. Pizza và các đồ ăn quá chua, quá cay cũng là những thực phẩm cần tránh khi say rượu bia do khả năng gây nhiều tác hại xấu đến dạ dày của bạn do tính axit quá cao.

 

SHARE