Những nguyên nhân gây hoa mắt chóng mặt mà bạn cần biết

0
47
Bạn hay gặp các tình trạng hoa mắt chóng mặt đặc biệt khi đột ngột đứng dậy, ra ngoài gió lạnh, nhiệt độ không khí quá oi Bức hay khi nhìn thấy máu…. Bạn đang thật sự rất bất an về sức khỏe của bản thân. Hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân gây hoa mắt chóng mặt sau đây để có thể tìm cách phòng ngừa và chữa trị kịp thời nhé!

 

Thiếu máu

Thiếu máu có thể sẽ khiến bạn bị chóng mặt. Việc hàm lượng sắt trong cơ thể bị thiếu hụt sẽ khiến cơ thể bạn mệt mỏi, một trong những biểu hiện đó là hoa mắt và chóng mặt. Để khẳng định thêm, nếu bạn xuất hiện các hiện tượng khác như đau đầu, ù tai, tê bì tay chân, mất ngủ….thì việc bổ sung sắt là thật sự cần thiết. Bạn nên tránh để tình trạng này kéo dài liên tục vì nó sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng cho hệ thần kinh.

Sợ hãi hoặc thay đổi tâm trạng

Việc thay đổi tâm trạng hoặc xuất hiện tình huống bất ngờ như quá sợ hãi có thể là nguyên nhân gây hoa mắt chóng mặt. Ngoài ra, bạn còn có thể đổ mồ hôi, tim đập nhanh, đau ngực, khó thở và buồn nôn….

Tai có vấn đề

Tai là cơ quan đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì cân bằng cho cơ thể. Khi tai xuất hiện những vấn đề như nhiễm trùng, tổn thương mô, viêm nhiễm…..bạn có thể sẽ bị hoa mắt, chóng mặt và mất thăng bằng.

Các vấn đề tim mạch

Khi bạn mắc các vấn đề tim mạch, việc duy trì lượng máu lên não sẽ bị ảnh hưởng. Máu không lên được não đồng nghĩa oxy cũng được cung cấp đầy đủ, bạn sẽ dễ bị hoa mắt và chóng mặt. Những vấn đề tim mạch phổ biến là nguyên nhân gây hoa mắt chóng mặt chính  là rối loạn nhịp tim, nhồi máu cơ tim, giảm huyết áp đột ngột, tắc nghẽn động mạch …

Ngoài những nguyên nhân bệnh lý kể trên, hoa mắt chóng mặt còn do thói quen sinh hoạt thiếu khoa học, không điều độ, ngủ không đủ hay thức khuya….

Bên cạnh đó, môi trường sống ồn ào, chật chội, công việc áp lực, căng thẳng cũng có thể khiến bạn mắc những hiện tượng này.

 

SHARE