Những lưu ý cần biết khi cho trẻ uống sữa

0
60

Trẻ em rất cần uống sữa mỗi ngày do sữa cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho bé phát triển. Tuy nhiên, để trẻ hấp thụ được đầy đủ các chất dinh dưỡng một cách tốt nhất, bạn cần cho trẻ uống sữa đúng cách và đúng thời điểm. Dưới đây là những lưu ý cần biết khi cho trẻ uống sữa.

Lưu ý cần biết khi cho trẻ uống sữa đầu tiên là phải cách xa các bữa ăn chính khoảng 2 giờ và trước khi đi ngủ cũng khoảng 2 giờ.
Hai thời điểm uống sữa tốt nhất là buổi sáng và buổi tốt. Buổi sáng, nếu trẻ uống sữa sẽ đảm bảo đủ năng lượng và dưỡng chất quan trọng cho cơ thể trẻ hoạt động.
Quan trọng hơn cả, uống sữa buổi tối sẽ mang lại rất nhiều lợi ích đến sức khỏe của bé. Bé sẽ thoải mái và ngủ sâu hơn, canxi trong sữa sẽ được hấp thụ tốt và thực hiện được nhiệm vụ hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ. Những dưỡng chất có trong sữa giúp cơ thể bé thư giãn, chất lượng giấc ngủ được cải thiện.
Lưu ý cần biết khi cho trẻ uống sữa chính là thời điểm tốt nhất để những chất dinh dưỡng đặc biệt là protein được hấp thụ tối đa chính là ban đêm. Hệ cơ xương của bé sẽ được tăng cường nhờ lượng canxi dồi dào có trong sữa. Bé sẽ có cơ hội tăng trưởng chiều cao một cách tốt nhất.

Một điểm lợi ích khác khá đáng lưu tâm, uống sữa sẽ giúp trẻ hạn chế ăn vặt. Các axit amin có trong sữa có khả năng hạn chế mong muốn ăn vặt linh tinh của bé. Đây là một điều khá quan trọng do những đồ ăn vặt thường mang lại rất nhiều hậu quả xấu đến sức khỏe của trẻ.
Tuy nhiên, để tránh bị đầy hơi hay nặng bụng thì bạn phải cho trẻ uống sữa khoảng 2 tiếng và làm vệ sinh miệng sạch sẽ trước khi đi ngủ.
Bên cạnh đó, ngoài uống đúng thời điểm thì lưu ý cần biết khi cho trẻ uống sữa chính là cách uống sữa. Sữa nên được uống ấm nhưng nếu bạn hâm sữa quá nóng và quá lâu thì sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng có trong sữa. Ngoài ra, bạn không nên cho trẻ uống chung với nước trái cây hay ăn cùng cam, chanh, quýt….. vì chất axit trong những loại quả này sẽ kết tủa protein trong sữa gây ra hiện tượng đầy bụng và khó tiêu. Đặc biệt, trẻ không nên uống thuốc kèm sữa do sữa có thể làm mất tác dụng của thuốc.
SHARE