Những điều cần biết sau khi mua Nhím cảnh

0
28

Để nuôi một chú nhím cảnh bạn cần biết về loài thú cưng này từ đây có thể chăm sóc chúng một cách tốt nhất.  Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn những điều cần biết khi mua nhím cảnh.

Huấn luyện nhím cảnh nghe lời chủ nuôi

Trước tiên bạn hãy dạy cho nhím nhận biết tên của nó, khi cho ăn bạn gọi tên nó, sau vài ngày nhím sẽ biết tên của nó và chạy đến bạn bất kỳ lúc nào khi bạn gọi tên nó. Cách đặt tên này vô cùng quan trọng vì nếu lỡ nó bị lạc khi bạn gọi tên nó có thể tìm thấy và chạy về với bạn ngay.Nhím cũng biết quấn người như chó mèo, chúng sẽ trở nên rất dễ thương nếu đã quen với chủ. Thời gian huấn luyện dài hay ngắn tùy thuộc vào tính cách của từng con. không gian Cần có yên tĩnh để huấn luyện .

Để làm chuồng nhím bạn có thể dùng một cái hòm gỗ, rộng khoảng 80cm, bên trong dùng cỏ khô, lá khô, rơm hoặc mùn cưa lót, bạn sắm một vài đồ chơi vừa giúp chúng thư giãn vừa thuận tiện cho việc huấn luyện. Khi huấn luyện nhím, mỗi lần chúng làm tốt hãy thưởng một con sâu, việc thưởng thức ăn có tác dụng khích lệ, giúp chúng hình thành phản xạ nhanh hơn.Thời gian tốt nhất để bạn huấn luyện nhím là trước bữa ăn vì bản chát loài nhím cảnh rất tham ăn, nó sẽ không thể chối từ một bữa ăn ngon. Thời gian huấn luyện chỉ nên kéo dài khoảng 10 phút, mỗi ngày tập cho nó vài lần.

Thức ăn của nhím

Nhím cảnh là động vật ăn tạp, thức ăn chủ yếu là các loại côn trùng, sâu bướm, nhộng, bọ cánh cứng… Ngoài ra còn có rễ cây, hoa quả, rau củ… một chút thịt nấu chín, rau xanh, ốc sên, giun. Nhím đặc biệt thích ăn sâu bột, đây cũng là thức ăn ưa thích của các loại chim.

Trên đây là một số lưu ý khi bạn nuôi nhím cảnh. Hy vọng với bài viết này bạn đã có cho mình những kiến thức cần thiết.

 

SHARE