Những dấu hiệu giúp bạn phát hiện kịp thời căn bệnh zona thần kinh

0
118

Bệnh zona thần kinh hay còn được gọi là bệnh do nhiễm virus herpes varicella zoster không chỉ xảy ra ở những người lớn tuổi mà cả những người trẻ cũng mắc căn bệnh này. Rất nhiều khó khăn cũng như đau đớn sẽ kéo dài nếu bạn mắc phải căn bệnh này.

Chính vì vậy, hãy tham khảo những dấu hiệu dưới đây để phát hiện bệnh kịp thời nhé!

  • Xuất hiện những nốt phồng rộp gây đau đớn: Đây là hiện tượng dễ gây nhầm lẫn. Nhiều người nghĩ đó là vết cắn của côn trùng nên không lo ngại. Tuy nhiên, đó lại có thể chính là dấu hiệu của bệnh zona thần kinh. Căn bệnh này cần phát hiện và điều trị sớm.
  • Xuất hiện các đường mẩn đỏ tại một vài vị trí trên cơ thể: Đây là một trong những dấu hiệu sớm của bệnh, sau đó nó sẽ lan rộng, phát ban thành những hình dạng giống với các khu mà dây thần kinh tủy sống chi phối.
  • Bạn bị kích ứng da ở một bên cơ thể: Đây chính là một dấu hiệu điển hình và dễ nhận diện nhất của bệnh zona thần kinh. Bạn có thể phân biệt được với nhiều vấn đề sức khỏe khác vì zona thần kinh luôn luôn chỉ xuất hiện ở 1 bên của cơ thể và sẽ không bao giờ phát triển vượt quá đường giữa của cơ thể.
  • Đau nhói như bị dao đâm: Thường xảy ra ở lưng, ngực hoặc vùng thắt lưng, cảm giác đau nhói như bị kim châm, rát, ngứa ngáy chính là dấu hiệu của căn bệnh zona thần kinh Thông thường, trước khi xuất hiện mẩn đỏ thì những triệu chứng này đã biểu hiện ra ngoài rồi.
  • Đau người: Bệnh zona thần kinh sẽ làm bạn đau ở những vùng nhất định trên cơ thể. Đây là một triệu chứng quá phổ biến cho nhiều căn bệnh nên thường bị bỏ qua.
  • Đau ngực: Đây thực sự là một triệu chứng đáng sợ vì liên quan đến rất nhiều căn bệnh nguy hiểm. Và zona thần kinh cũng gây cho người bệnh cảm giác đau nhói hoặc bỏng rát ở ngực. Cơn đau ngực thường còn đi kèm cảm giác khó chịu, ngứa ngáy.
  • Đau quanh một mắt: Hiện tượng đau, mẩn đỏ và ngứa một bên mắt chính là dấu hiệu cảnh báo mạnh mẽ của bệnh zona thần kinh. Bạn cần đi khám ngay lập tức nếu thấy những triệu chứng này.
  • Đau đầu: Không riêng căng thẳng, áp lực mà zona thần kinh cũng gây đau đầu. Tuy nhiên căn bệnh này chỉ gây đau một nửa vùng đầu, có thể quanh vùng mắt, đỉnh đầu hoặc trán.

Ngoài những dấu hiệu trên, cảm còn cảm thấy căng thẳng, mất ngủ, sổ mũi, ớn lạnh, mệt mỏi, cúm và nhạy cảm với ánh sáng. Khi nhận thấy cơ thể xuất hiện những dấu hiệu trên, bạn cần đến gặp bác sĩ và điều trị kịp thời.

 

 

SHARE