Những căn bệnh dễ mắc phải ở 4 nhóm máu

0
57

Các nhóm máu mang những đặc tính riêng và có những ưu điểm, nhược điểm khác nhau trong khả năng chống chịu bệnh tật. Chính vì vậy, thông qua nhóm máu mà bạn mang trong người, chúng ta cũng phần nào biết được nền tảng sức khỏe cũng như thông tin để phòng tránh được những căn bệnh nguy hiểm có thể mắc phải.

Sau đây là chia sẻ về những căn bệnh dễ mắc phải ở 4 nhóm máu.

Nhóm máu O:  Đa số chúng ta thuộc nhóm máu O nhưng nhóm máu này lại điển hình cho những người có nhiều axit trong dạ dày nên rất dễ bị đau bụng và mắc các bệnh liên quan đến dạ dày. Các nghiên cứu và thống kê chỉ ra rằng, những căn bệnh dễ mắc phải ở những người thuộc nhóm máu O là ung nhọt, thiếu i-ốt và các bệnh tuyến giáp. Chính vì lượng hormone tuyến giáp thấp, dẫn đến các rối loạn nội tiết mà nhóm máu O cũng rất có nguy cơ bị béo phì, u bướu hay tiểu đường….

Nhóm máu A: Những người thuộc nhóm máu A có nồng độ hormone cortisol cao nên dễ bị stress, cáu gắt, nóng giận và lo âu hơn các nhóm máu khác. Thêm vào đó, nhóm máu A có nhiều triglycerid và cholesterol nên những người thuộc nhóm máu này thường có nguy cơ cao mắc các bệnh nguy hiểm như tim mạch hay nhồi máu não. Vì có ít axit trong dạ dày nên những người nhóm máu A khó hấp thu vitamin B12. Mà B12 lại vô cùng cần thiết cho quá trình sản xuất hemoglobin nên chính vì vậy mà nhóm máu A còn dễ mắc bệnh thiếu máu ác tính.

Nhóm máu B: Theo thống kê thì những người nhóm máu B có tỷ lệ mắc các bệnh sâu răng, ung thư máu, ung thư vòm họng và ung thư vú ở phụ nữ cao hơn các nhóm máu khác. Đặc biệt, tỷ lệ thải ghép tạng  và tỷ lệ tử vong ở nhóm máu B cao gấp 2 lần nhóm máu A và 4 lần nhóm máu O.

Nhóm máu AB: Những người thuộc nhóm máu AB gặp nhiều khó khăn trong việc ghi nhớ và tập trung. Ngoài ra, những căn bệnh dễ mắc phải ở nhóm người máu AB phải kể đến như thiếu máu cục bộ, tâm thần phân liệt hay nhồi máu cơ tim. Đối với phụ nữ thuộc nhóm máu này thì khả năng bị ung thư cổ tử cung cao hơn các nhóm máu khác. Đặc biệt, hệ miễn dịch ở nhóm máu AB không nhạy cảm với vi khuẩn H.pylori nên nguy cơ mắc ung thư dạ dày ở nhóm máu này cũng tăng cao.

 

SHARE