Những cách làm trắng răng tại nhà đơn giản và tiết kiệm bằng hoa quả

0
58

Sở hữu một hàm răng trắng sẽ giúp bạn tự tin hơn khi gặp gỡ và giao tiếp. Thay vì tốn kém với các biện pháp làm trắng răng hiện nay, bạn hoàn toàn có thể thực hiện những cách làm trắng răng tại nhà đơn giản và tiết kiệm bằng hoa quả sau đây.

Quả chanh

Chanh có tác dụng tẩy trắng răng hiệu quả. Bạn chỉ cần có một vài giọt nước chanh rồi pha thêm với muối để bôi lên trên răng. Giữ nguyên như vậy khoảng 5 phút rồi súc miệng lại với nước. Chỉ cần kiên trì với cách làm này, mỗi ngày hai lần là sẽ giúp loại bỏ hết các mảng bám trên răng. Đây là cách làm trắng răng tại nhà tiết kiệm và khá hiệu quả.

Dâu tây

Bạn sẽ bất ngờ khi dâu tây lại có khả năng làm trắng răng, Axit malic có trong dâu tây có khả năng loại bỏ các mảng bám và vết ố trên răng. Bạn nên ăn dâu tây ngay sau khi ăn các thực phẩm màu, hút thuốc hay uống chè, cà phê….Ngoài ra, để hiệu quả hơn, bạn có thể làm trắng răng từ quả dâu tây bằng cách nghiền nhỏ, trộn đều với nước muối để bôi lên trên răng. Bạn chỉ cần để yên khoảng 5 phút rồi chải răng lại với kem đánh răng là răng sẽ trắng sáng lên trông thấy.

Vỏ chuối

Một nguyên liệu vô cùng đặc biệt giúp làm trắng răng tại nhà đó là vỏ chuối. Đừng vội vứt đi mà hãy chà nhẹ lên răng của mình để có thể loại bỏ hết những mảng bám và vết bẩn trên răng. Ngoài ra, vitamin trong vỏ chuối sẽ giúp răng thêm chắc khỏe. Sau khi chà vỏ chuối lên răng từ 2 đến 5 phút, bạn cần đánh răng và súc miệng thật sạch lại như bình thường.

Quả dứa

Làm trắng răng tại nhà bằng dứa vô cùng hiệu quả. Enzyme có trong quả dứa có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn gây sâu răng, giúp cải thiện hơi thở và ngăn ngừa hình thành các mảng bám ố vàng trên răng. Cách sử dụng dứa để làm trắng răng cũng vô cùng đơn giản. Bạn ép lấy nước dứa rồi trộn đều với một chút nước cốt chanh và muối. Bạn súc miệng với với dung dịch hỗn hợp rồi sau đó đánh răng lại như bình thường.

 

SHARE