Những bệnh thường gặp ở chó Doberman

0
21

Doberman giống chó dễ nuôi, dễ chăm sóc nhưng nếu không biết cách nuôi dạy chúng dễ mắc nhiều bệnh nguy hiểm. Dưới đây là những bệnh thường gặp ở chó Doberman có thể bạn chưa biết.

Chó Doberman có dạ dày mỏng

Một loại bệnh mà giống chó này thường gặp phải là tiêu chảy nhẹ và đau dạ dày. Bởi vậy khi xảy ra tình trạng này bạn cần điều chỉnh ngay lập tức. Tiêu chảy rất nghiêm trọng nhưng sẽ nghiêm trọng hơn nếu chúng không đi vệ sinh được.

Trong trường hợp tệ hơn rất có thể sẽ bị tắc nghẽn đường ruột. Doberman thường nuốt những thứ trong tầm ngắm vào bụng. Bạn nên giữ ngoài tầm những thứ mà chúng có thể nuối, chỉ nên cho chúng nhai những gì bạn đưa cho.

Nhiễm trùng tai

Tai của chó Doberman cần được kiểm tra thường xuyên và lau sạch. Nếu tai chúng mềm như lúc mới sinh thì cần được chăm sóc kỹ tránh nhiễm trùng. Bởi nếu không được vệ sinh thường xuyên tai của chúng dễ bị nhiễm trùng nhiều lần trong đời.

Tuy nhiên nếu phát hiện chúng bị sưng đỏ, nổi mẩn hay tai có mùi hôi hãy đưa đến bác sĩ để điều trị kịp thời.

Bệnh răng miệng

Chó Doberman cần được cạo sạch bữa hàng năm và đánh răng mỗi ngày. Răng hư và nướu cũng cần được kiểm tra thường xuyên.

Răng có con có thể bạn không cần chăm sóc nhiều bởi chúng còn thay răng. Tuy vậy hãy tập cho chúng đánh răng từ khi còn nhỏ để chúng dễ quen với cách chăm sóc sau này.

Trên đây là những chứng bệnh mà chó Doberman thường mắc phải. Hy vọng với bài viết này bạn đã biết được những bệnh dễ gặp phải ở giống chó này và biết cách chăm sóc chúng một cách tốt nhất.

 

SHARE