Mẹo dùng son lâu trôi

0
44

Chị em thường rỉ tai nhau những loại son có công dụng lì, bám màu cực lâu.

Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là việc đánh son thế nào, giúp cho son lâu trôi, bởi những thỏi son có công dụng như vậy thường là những thỏi son chứa nhiều chì gây hại cho môi. Đặt lên môi một tờ giấy mỏng rồi tô trực tiếp phấn phủ lên sẽ giúp cho màu bám lâu trôi hơn.


Đừng bao giờ quên thoa son dưỡng trước khi đánh son. Sau khi dưỡng ẩm, bạn thoa son lót, tô bằng cọ rồi dùng khăn giấy thấm bớt. Cuối cùng là thoa một lớp son với màu bạn đã chọn là son sẽ lên màu cực chuẩn và bám màu lâu hơn.
Bạn có thể thay phấn phủ bằng phấn rôm bởi trong phấn rôm cũng có nhiều hoạt chất có tác dụng hút dầu tốt, khiến màu son lì và bám rất chắc.


Thường thường chúng ta không có thói quen kẻ viền môi khi thoa son bởi như vậy sẽ khiến cho bạn bị già đi. Nhưng các chuyên gia trang điểm khuyên rằng hàng ngày khi thoa son, bạn nên kẻ viền môi màu nude vừa không để lộ viền môi, đồng thời khắc phục được viền môi thâm, nếu như cô nàng nào không tự tin về đôi môi của mình. Nếu như thoa viền môi màu nude sẽ tạo cảm giác đôi môi của bạn đầy đặn hơn, mang đậm phong cách trẻ trung chứ không bị dừ đâu nhé.


Bạn có thể tô nhiều lần lớp son bằng cách tô lớp son đầu tiên, sau đó bặm môi lại bằng khăn giấy để thấm đi những vết son thừa. Sau đó tô lại bằng lớp son thứ hai. Cách này giúp son bám màu, thích hợp với những cô nàng thích gam màu đậm, son lỳ và không bóng.


Lưu ý đặc biệt cho các cô gái là việc tẩy da chết cho môi quan trọng không kém. Ngoài việc sử dụng kem tẩy da chết riêng biệt cho môi thì bạn có thể quấn một mẩu băng dính nhỏ vào đầu ngón tay rồi chấm nhẹ lên môi, các lớp tế bào chết sẽ theo lớp băng dính mà bong ra tức thì.
Trên đây là những mẹo nhỏ giúp cho việc làm đẹp của các cô gái được dễ dàng hơn.

SHARE