Mẹo cắt móng cho mèo để không bị chảy máu

0
32

Cắt móng cho mèo chắc hẳn là công việc kinh hoàng của rất nhiều chủ nhân. Bởi thế bài viết ngay sau đây sẽ chỉ cho bạn mẹo cắt móng cho mèo để không bị chảy máu.

Cho mèo ngồi yên một chỗ

Việc khó nhất khi cắt móng cho mèo chính là khiến chúng ngồi ngoan một chỗ và giữ được bình tĩnh. Bởi vậy bạn có thể nhẹ nhàng vuốt ve cho chúng nằm yên trong lòng, chuẩn bị sẵn dụng cụ cắt móng. Đặc biệt nên cẩn thận, không được nóng vội tránh bị cào.

Quan sát kỹ trước khi thực hiện cắt móng

Bạn cần xác định đúng phần móng cần cắt, tránh trường hợp cắt quá sâu làm chúng chảy máu. Bạn không nên cắt khu vực có màu trắng đục hoặc màu hồng vì nếu phạm phải phần này sẽ khiến mèo chảy máu.

Cho nên tốt nhất bạn nên để lại một khoản nhỏ chừng 1 mm, để bạn có thể mài dũa cho móng đỡ sắc nhọn hơn. Lưu ý nên cắt móng cho mèo một cách dứt khoát, nhanh chóng nhất có thể. Thêm nữa đừng nôn nóng vì có một số chú mèo phải mất cả tuần bạn mới cắt được móng cho chúng.

Bạn có thể thực hiện cắt móng trong khi chúng đang ngủ, nếu chúng quá kích động hãy quấn chúng vào một cái khăn lông mềm, hở hai đầu và 1 phần chân cần thực hiện cắt móng. Đây sẽ là giải pháp tối ưu tránh bạn bị cào khi thực hiện.

Trên đây là mẹo cơ bản cắt móng cho mèo để không bị chảy máu, hy vọng vời bài viết này bạn đã có cho mình được những thông tin cần thiết. Chần chừ gì nữa hãy thực hiện ngay xem việc cắt móng cho mèo cưng nhà bạn có dễ dàng hơn không nhé, chúc các bạn thành công.

 

SHARE