Lợi ích của khoai lang đến sức khỏe bà bầu

0
57

Việc đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bà bầu là vô cùng cần thiết. Và khoai lang là một nguồn thực phẩm mang đến được giá trị đó. Vì thành phần giàu chất xơ, giàu các khoáng chất cần thiết như kali, sắt, kẽm, magie, natri, canxi…và cả các loại vitamin B1, C, A…. nên khoai lang có giá trị dinh dưỡng rất cao. Bên cạnh đó, bạn có thể sẽ bất ngờ trước những lợi ích của khoai lang đến sức khỏe bà bầu dưới đây.

Phòng ngừa táo bón hiệu quả

Khi mang thai các bà bầu hay gặp tình trạng táo bón. Đây là vấn đề gây nhiều khó chịu và phiền phức, đặc biệt thì mang bầu. Phòng ngừa hiệu quả tình trạng này chính là một trong những lợi ích của khoai lang đến sức khỏe bà bầu nhờ một lượng lớn chất xơ và các axit amin có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa.

Tăng sức đề kháng

Khi mang bầu, tăng cường sức đề kháng là vấn đề quan trọng nhất. Nhờ vậy, các bạn sẽ phòng ngừa được nhiều bệnh đặc biệt là các bệnh liên quan đến thời tiết, cảm, cúm …Quan trọng hơn, những vấn đề sức khỏe này còn có ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi. Nhờ hàm lượng lớn vitamin C, vitamin D mà khoai lang có thể giúp các bà bầu chống cảm cúm, chống vi khuẩn xâm nhập….

Phòng ngừa bệnh tiểu đường

 Việc phải hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng trong giai đoạn mang bầu mà nhiều phụ nữ có nguy cơ mắc tiểu đường. Tuy khoang lang có vị ngọt nhưng lượng đường trong khoai lang lại rất thân thiện và không chuyển hóa trực tiếp thành đường trong máu. Chính vì vậy, việc ăn khoai lang vừa phải có tác dụng phòng ngừa tiểu đường cho các mẹ bầu. Ngoài ra, khoai lang còn tạo cảm giác no bụng cho người ăn nên sẽ khiến các bà bầu kiểm soát được tình trạng ăn quá nhiều.

Phòng ngừa ốm nghén 

Lợi ích của khoai lang đến sức khỏe bà bầu chính là phòng ngừa ốm nghén nhờ lượng vitamin B6 dồi dào. Ngoài ra, vitamin B6 còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành tế bào máu.

 Tốt cho trí não thai nhi

Khoai lang là nguồn thực phẩm cung cấp choline hiệu quả. Choline rất cần thiết cho sự phát triển trí não, chống dị tật của thai nhi nên ngoài thịt và trứng thì các bà bầu có thể thay đổi khẩu vị bằng khoai lang mà vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ hợp chất này.

SHARE