Loại thức ăn nào phù hợp cho chim Bảy Màu?

0
24

Chim Bảy Màu có nguồn gốc từ châu Úc được gia nhập vào nước ta trong những năm gần đây, hiện nay nó đang gây sốt với giới chơi chim vì vẻ đẹp của nó cùng hót rất hay. Vì vậy khi chăm sóc chim bạn cần chọn loại thức ăn phù hợp với từng loài chim.  

Các loại hạt

Kê vàng (hay kê ta): Đây là loại hạt ưa thích của các giống chim cảnh phổ biến hiện nay và  loại hạt này hiện nay đã được trồng phổ biến ở nước ta nên bạn rất dễ tìm kiếm.

Kê châu Âu (hay kê Proso):Là loại hạt to hơn kê vàng, nó cũng thích hợp cho các giống vẹt và chim họ Sẻ.

Cỏ lồng vực: Là loại cỏ có thành phần dinh dưỡng vô cùng phong phú loại hạt này hầu như tất cả các loài chim rất thích ăn loại hạt này.

Ngô:Với hạt ngô, chim ăn vào sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa của chim. Ngoài ra bạn cũng có thẻ cho chim bảy màu ăn các loại hạt giống rau, thóc, hạt tía tô, hướng dương, đây cũng là một nguồn năng lượng quan trọng cho chim cảnh. Đối với chim Bảy Màu, thức ăn chủ yếu của chúng là kê, thóc theo tỉ lệ 3:1. Phối hợp với lòng đỏ trứng và rau tươi.

Thành phần thức ăn tinh gồm có đậu Hà Lan, bột cá, bột xương, bột ngô, bột đậu nành, đậu xanh, sâu gạo và trứng gà được dùng phù hợp cho chim non mới nở thuộc các giống chim ăn hạt. Thích hợp cho chim Họa Mi, Quế Lâm, chim Oanh, Vành Khuyên, Sơn Ca, Bảy Màu…

Thức ăn xanh

Rau xanh:  cải cúc, rau dền, cải thảo, lá cải củ, các loại rau màu xanh đậm, rau sam, trái cây, cà chua, táo, lê,dưa chuột, dưa hấu. Đây chính là thức ăn thiết yếu bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết cho chim Bảy Màu, có tác dụng hỗ trợ sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh béo phì và các vấn đề sức khỏe khác ở giống chim này. Vào thời kỳ chim non thay lông, thức ăn xanh giúp lông mọc nhanh hơn, màu lông đẹp hơn.

Ngoài còn có thêm phụ phẩm như côn trùng, mai mực, là loại thức ăn bổ sung Canxi và các loại khoáng chất, nguyên tố vi lượng cho chim.

Loài chim Bảy Màu là giống chim quý, nó có giá bán khá cao trên thị trường hiện nay. Chúc bạn có thể chăm sóc được chú chim cưng của mình một cách tốt nhất.

 

SHARE