iPhone 7 plus tắt màn hình mất Wifi và không tự động kết nối Wifi

0
308

Chiếc máy smartphone sành điệu, hiện đại và có nhiều tính năng như iphone 7 và iphone 7 lub tưởng chừng như sẽ không gặp lỗi phần mềm nào. Tuy nhiên nó vẫn vướng một số lỗi như không khi tắt màn hình bị mất Wifi và không tự động kết nối wifi được.

Cách khắc phục khi ip 7 plus tắt màn hình bị mất Wifi và tự động kết nối wifi được:

1. Nguyên nhân dẫn tới hiên tượng iPhone mất Wifi khi tắt màn hình
– Nguyên nhân đầu tiên dẫn tới hiện tượng này có thể là do việc bạn cài đặt trên máy, ở iphone có chế độ tiết kiệm pin vì thế khi bạn tắt máy thì wifi cũng tự động tắt luôn.

– Nguyên nhân thứ hai có thể do cục phát Wifi của máy bị lỗi

2. Cách khắc phục hiện tượng này
Với lỗi iPhone tắt màn hình mất Wifi này, đầu tiên bạn hãy kiểm tra phần cài đặt xem có bật chế độ tiết kiệm pin hay không. Nếu có thì bạn nên tắt nó đi khi cần sử dụng wifi.

Bạn vào Cài đặt – > Pin

iphone-7-plus-tat-man-hinh-mat-wifi-va-khong-tu-dong-ket-noi-wifiiphone-7-plus-tat-man-hinh-mat-wifi-va-khong-tu-dong-ket-noi-wifi-2

Ngoài ra lỗi Wifi gặp trục trặc như thế này còn thường bắt gặp ở iPhone khi update lên iOS 11, với lỗi này bạn hoàn toàn có thể khăc phục được bằng các cài đặt như sau:

– Bước 1: Reset cài đặt mạng. Lúc này bạn vào Cài đặt —> Geneneral —> Reset —> Reset Network Setting —> Sau đó chọn tiếp Reset Network Setting và đợi máy khởi động lại.

 

– Bước 2: Ở bước này bạn chọn Setting —> Privacy —> chọn vào Location Services . Tại mục Wifi Networking, bạn đưa từ ON về chế độ OFF.

– Bước 3: Sau khi thực hiện xong bước thứ 2, hãy Reboot lại máy bằng cách nhấn giữ Home và phím nguồn sau đó thả phím Home ra cho tới khi hiện táo.

– Bước 4: Cài đặt lại Wifi cho iPhone của bạn.

  • Ngoài ra có thể bạn chưa bật chế độ tự động kết nối wifi nên dẫn đến tình trạng wifi bị mất kết nối khi tắt màn hình và không tự động kết nối wifi.

Bạn cần vào phần cài đặt -> wifi -> chọn tên Wifi bạn hay sử dụng -> bật chế độ tự động kết nối lên.

iphone-7-plus-tat-man-hinh-mat-wifi-va-khong-tu-dong-ket-noi-wifi

Nếu làm theo các bước trên mà không được thì bạn có thể mang máy đến các trung tâm bảo hành để kiểm tra nhé.

SHARE