Hướng dẫn tuyệt chiêu tắm cho chó

0
16

Tắm cho chó tưởng như là một vấn đề đơn giản nhưng lại có rất nhiều điều không thể bỏ qua. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đến bạn một vài tuyệt chiêu tắm cho chó.

Có nên tắm cho chó không?

Chó khác với người không có tuyến mồ hôi trên da mà thoát nhiệt qua lưỡi và bàn chân. Do vậy ở khí hậu lạnh việc tắm cho chó là vô cùng hạn chế.

Ngược lại ở Việt Nam có khí hậu nóng ẩm có nhiều chất bẩn bám trên da làm chó khó chịu. Ký sinh trùng trên da tấn công gây rụng lông, bông vảy, bốc mùi hôi …

Do đó tắm là biện pháp hữu hiệu để chăm sóc bộ da và tóc cho chó. Hơn thế chó có thân nhiệt cao hơn người 38 độ C. Tắm cho chó vào mùa hè chính là giải pháp để chúng thấy dễ chịu, thoải mái và điều hòa thân nhiệt hiệu quả.

Cách tắm cho chó như thế nào?

  • Nước tắm cho chó: Không tắm ở ao hồ, sông mà phải tắm nước sạch. Mùa đông phải sử dụng nước ấm, không quá lạnh hoặc quá nóng.
  • Sữa tắm: Phải sử dụng sữa tắm chuyên dụng cho chó mèo hoặc một số loại sữa tắm có khả năng dưỡng ẩm và dưỡng da tốt.

Ngoài ra nếu sử dụng các loại sữa tắm trị rận, ve phải có chỉ định của bác sĩ. Nếu chó bị bệnh ngoài da khi tắm phải có chỉ dẫn của bác sĩ.

Thêm nữa có thể tắm bằng nước hoa quả, lá cây: Có thể vắt nước chanh lên lông khi tắm cho chó để làm tơi lông.

  • Thao tác tắm cho chó: Không để xà phòng hoặc nước vào mắt và tai của chó. Sau khi tắm phải lau và sấy khô bộ lông.

Trên đây là một số hướng dẫn tắm cho chó được những chuyên gia tiết lộ. Hy vọng với bài viết này bạn đã biết được cách tắm cho chú cún cưng của mình.

 

SHARE