Hướng dẫn tăng tốc mạng Internet trên Windows

0
76

Nếu hiện tại bạn đang gặp phải tình trạng máy tính của mình vào mạng rất chậm trong khi wifi căng đét? Thực ra đó là vì Windows đã giảm tốc độ băng thông đi 20%. Sau đây mình sẽ hướng dẫn tăng tốc mạng chi tiết, mời bạn tham khảo.

Trong hệ điều hành Windows, Microsoft luôn dự trữ 20% tổng lượng băng thông của hệ thống để Update và kiểm soát máy tính người dùng. Điều này khiến một số máy tính đời cũ truy cập mạng Internet khá chậm, ảnh hưởng đến công việc và giải trí của các bạn. Nhưng giờ đây bạn hoàn toàn có thể loại bỏ chế độ này và sử dụng được toàn bộ băng thông để truy cập internet với tốc độ nhanh nhất. Việc tăng tốc mạng Internet trên Windows khá đơn giản, bạn hãy theo dõi và làm theo các bước sau đây nhé.

Cách tăng tốc Internet vào mạng nhanh hơn

Bước 1: Bạn kích vào Start > chọn Run (hoặc sử dụng phím tắt “Windows + R”). Click vào Run để mở ra.

Bước 2: Nhập gpedit.msc. Sau đó ấn Enter hoặc OK để mở cửa sổ Local Group Policy Editor.

Bước 3: Ở phần bên trái của cửa sổ, tại Local Computer Policy bạn chọn Computer Configuration à Administrative Templates à Network à QOS Packet Scheduler. Sau đó tại phần bên phải bạn kích đúp chuột vào Limit Reservable Bandwidth.

Bước 4: Hộp thoại Limit Reservable Bandwidth xuất hiện. Bạn cần chọn dấu tích Enabled.

Bước 5: Mặc định chế độ này được đặt not configured nhưng thực tế Windows vẫn giữ lại 20% tổng lượng băng thông, bạn có thể chỉnh sửa lại thiết lập này bằng cách tại mục Options > Bandwidth limit (%) bạn xóa 20% và nhập 0% vào đây. Sau đó apply à OK để lưu lại.

Và để máy tính thực hiện được thao tác này, bạn hãy  Restart lại máy tính ngay nhé.

Bạn hãy để ý xem sau khi máy tính khởi động lại, tốc độ mạng được thay đổi đáng kể đúng không? Để kiểm tra, hãy thử tốc độ download 1 video, rồi so sánh thời gian trước và sau khi tăng tốc mạng internet, bạn sẽ thấy điều bất ngờ đó. Theo mình thấy thì bằng cách này hệ thống sẽ được sử dụng 100% băng thông để kết nối internet.

SHARE