Hướng dẫn Reset điện thoại Android

0
72

Reset điện thoại Android là cách bạn thiết lập lại máy của bạn về trạng thái ban đầu của nhà sản xuất, toàn bộ dữ liệu của bạn sẽ bị mất. Như vậy bạn cần sao lưu những dữ liệu quan trọng lại nhé.

Khi sử dụng các thiết bị điện thoại chạy hệ điều hành Android, chắc hẳn đôi khi bạn cũng sẽ gặp tình trang máy bị treo hoặc do bạn đã cài quá nhiều ứng dụng dẫn đến máy bị lỗi. Đó là lúc bạn cần reset lại điện thoại của mình để máy chạy nhanh, ôn định hơn.

Cách 1: Hướng dẫn Reset điện thoại Android bằng Setting có sẵn trong máy

Bước 1: Để reset điện thoại Android đầu tiên bạn phải vào phần Settings (cài đặt) trong máy điện thoại của bạn.

Bước 2: Trong phần Settings chọn tiếp Backup and reset (sao lưu và cài đặt lại) để tiến hành reset điện thoại Android.

Bước 3: Lựa chọn tiếp Factory data reset (thiết lập lại toàn bộ dữ liệu) trong phần Backup adn reset.

Bước 4: Click tiếp chọn Reset Phone để xóa mọi thứ bao gồm tài khoản, dữ liệu cá nhân trên điện thoại. Nếu bạn không muốn xóa dữ liệu trên thẻ nhớ thì hãy bỏ dấu tích trong Format SD card ra nhé.

Bước 5: Hệ thống sẽ cảnh báo bạn thêm một lần nữa, nhấn Delete All khi sẵn sàng.

Quá trình này diễn ra khoảng 5 phút và sau đó bạn bắt đầu cài đặt, thiết lập lại điện thoại Android của bạn như thiết lập ban đầu.

Cách 2. Reset điện thoại Android bằng Recovery Mode

Trong trường hợp điện thoại của bạn không thể khởi động được, lúc này chúng ta cần sự trợ giúp của chế độ Recovery Mode. Cách vào Recovery Mode các đời máy như sau:

Điện thoại Samsung: Giữ 3 phím Power (Mở máy), Home (phím Home), Volume Up (Phím tăng âm lượng) cho đến khi màn hình recovery boot hiện lên thì bỏ tay ra.

Điện thoại Google Nexus, Pixel: Giữ Power và Volume Down (giảm âm lương) trong vòng 10 – 15 giây rồi nhả ra nhé.

Điện thoại HTC, Motorola, Lg, Sony, Asus: Bạn giữ phím Power và Volume Down để vào chế độ Recovery boot.

Bước 1: Sau khi vào được chế độ Recovery boot lần lượt bạn chọn 2 dòng là Wipe data /facetory reset và Wipre cáche partition .

Bước 2: Sau đó vào từng mục, rồi nhấn Yes để xóa chúng đi.

Bước 3: Sau khi xóa xong 2 mục Wipe data /facetory reset và Wipre cáche partition thì bạn nhấn vào  Reboot system now – khởi động lại máy để máy thiết lập lại điện thoại Android của bạn về thiết lập ban đầu.

Trên đây là 2 cách giúp bạn reset điện thoại Android. Khi đó sẽ thiết lập lại 100% từ đầu, y như hồi mới mua điện thoại vậy. Chúc các bạn thành công!!

SHARE