Huấn luyện chó sủa khi xuất hiện người lạ và im lặng khi cần thiết

0
18

Huấn luyện chó sủa khi có người lạ và im lặng khi cần là bài học vô cùng đơn giản. Dưới đây là một số bí kíp huấn luyện chó vô cùng đơn giản bạn có thể tham khảo.

Huấn luyện chó sủa theo yêu cầu khi có người lạ

Bước 1: Thực hiện xích chó vào nơi an toàn, chắc chắn.

Bước 2: Bạn có thể thực hiện cần các đồ vật khác làm chúng phấn khích.

Bước 3: Bắt đầu vào bài.

Khi chúng không có được món đồ mà mình thích sẽ bực bội và sủa lên. Ngay khi chúng sủa bạn sẽ bấm clicker và cho phép chúng chơi đồ chơi mà chúng muốn.

Bước 4: Lặp đi lặp lại cho đến khi chú chó của bạn sủa thường xuyên. Lúc này hãy cầm theo khẩu lệnh sủa nếu chúng nghe lời thì tiếp tục khen ngợi chúng.

Huấn luyện chó im lặng theo yêu cầu

Khi chó sủa quá nhiều lệnh im lặng là một lệnh rất cần thiết, nhất là khi chúng nghịch ngợm. Tiếng sủa trong một số trường hợp là hữu ích nhưng đôi khi lại gây khó chịu khi không đúng lúc. . Với việc làm này bạn có thể ra lệnh cho chúng im lặng khi cần.

Bước 1: tập trung vào chú chó khi chúng đang sủa, nếu nó nhìn bạn và không sủa nữa dù chỉ một giây thì nhấn Clicker và thưởng.

Bước 2: Thực hiện lặp lại bước 1 nhiều lần và thêm từ im lặng Clicker và thưởng.

Bước 3: Ôn luyện sau mỗi buổi học

Bước 4: Cuối cùng bạn có thể thêm một tính hiệu tay để trợ giúp cho bài học này.

Trên đây là cách huấn luyện chó sủa khi xuất hiện người lạ và im lặng khi cần thiết. Hy vọng với bài viết này bạn đã có thể huấn luyện chú chó của mình một cách nhanh chóng nhất.

 

SHARE