Huấn luyện chó 2 tháng tuổi quen với nhà mới

0
32

Chó con vào giai đoạn 2 tháng tuổi có lẽ là giai đoạn quan trọng nhất vì đây là thời điểm ảnh hưởng nhất đến cả giai đoạn sau này. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn cách huấn luyện chó 2 tháng tuổi làm quen với nhà mới.

Huấn luyện chó con làm quen với môi trường mới

Để giúp chú chó mới của bạn tự tin hơn, bạn nên bắt đầu từ nơi đón chúng trước. Nếu chúng bị nhốt trong lồng hoặc bị xích hãy dắt chúng đi dạo trước lúc nên xe. Điều này sẽ giúp chúng giải tỏa tâm lý cũng như năng lượng trong cơ thể.

Khi đem chó về nhà hãy dừng lại cách nhà bạn vài căn, dắt chó đi dạo quanh, dẫn chúng đến trước cửa nhà và đứng yên. Hãy để chúng ngồi xuống và tỏ vẻ chờ đợi điều gì đó để chúng quen với môi trường.

Giới thiệu căn nhà với chú chó

Sau khi đã làm quen với môi trường sống hãy dẫn chúng đi quanh nhà, đặc biệt lưu ý không nên dẫn chúng đến những khu vực không được phép. Nơi dẫn chúng đến đầu tiên hãy là nơi ăn uống của chúng, sau đó hãy dẫn chúng đến các nơi còn lại trong nhà.

Đặc biệt nên tuân thủ nguyên tắc bạn đi trước, chúng đợi đi sau, trong quá trình này hãy dùng dây xích để kiểm soát chúng.

Huấn luyện chó con làm quen với gia đình

Huấn luyện chó 2 tháng tuổi làm quen với tất cả các thành viên trong gia đình sẽ giúp chúng nhận thức được vị trí của mình. Thông qua đó cún cũng sẽ hiểu được rằng nó phải ngoan ngoãn, nghe lời chủ nhân.

Trên đây là cách huấn luyện chó 2 tháng tuổi quen với nhà mới, chúc bạn thành công.

 

SHARE