Hiểu ngôn ngữ mèo chỉ với cách vẫy đuôi

0
30

Ngôn ngữ của loài mèo rất đặc biệt, chúng có thể được thể hiện qua cách di chuyển, mùi hương … Bài viết ngay sau đây sẽ giới thiệu đến bạn cách hiểu ngôn ngữ mèo chỉ với cách vẫy đuôi.

Xác định vị trí đuôi mèo

Khi đuôi của chú mèo nhà bạn dựng thẳng lên có nghĩa là bé đang rất vui sướng với sự vuốt ve và quan tâm của bạn. Thêm nữa khi cảm thấy thoải mái, chú mèo thường cong đuôi lại theo hình chữ U tự nhiên. Đặc biệt nếu cảm thấy thích thí hơn thì đuôi của chúng sẽ ở vị trí cao hơn, khi tự tin đuôi của chúng cũng được hướng lên.

Hiểu ngôn ngữ mèo chỉ bằng cách vẫy đuôi

Khi mèo quẫy đuôi có thể là chúng đang tức giận và bạn không nên đến gần chúng. Giải pháp tốt nhất thời điểm này là bạn nên lùi lại để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Thêm nữa khi mèo vẫy đuôi qua lại thì tức là chúng đang cảm thấy lo lắng, bồn chồn. Đặc biệt nếu dấu hiệu cảnh báo này không được chú ý thì đuôi chúng sẽ quật ra sau và luôn sẵn sàng trong tư thế chiến đấu.

Các chú mèo có bộ lông dựng đứng

Hãy quan sát bộ lông của loài mèo, nếu bộ lông bị dựng đứng lên nghĩa là chúng đang bị kích động. Phần đuôi nếu dựng thẳng đứng ở phía sau thì có nghĩa bé đang bị kích động. Ngược lại nếu đuôi bị công lại như chữ U thì bé đang tự vệ.

Mèo nếu dấu đuôi ở giữa hai chân sau là đang biểu hiện sự tột cùng sợ hãi. Bạn có thể nghe được cả tiếng gầm gừ, tiếng rít và nhiều âm thanh khác.

Trên đây là một số thông tin về việc hiểu ngôn ngữ loài mèo chỉ thông qua cách vẫy đuôi, hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn bé mèo nhà mình.

 

SHARE