Giải đáp thắc mắc: Vì sao chó con bị bệnh khi mua từ chợ về?

0
25

Chó con khi mua từ chợ về bị bệnh là điều không thể tránh khỏi. Vậy tại sao các chú chó lại dễ bị bệnh tật đến vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin cụ thể.

Nguyên nhân chó con từ chợ về bị bệnh

Chợ là nơi giao lưu buôn bán rất nhiều loại chó cảnh khác nhau. Chúng còn được du nhập từ nhiều nguồn khác nhau. Thêm nữa đa phần các chú chó ở đây đều được tiêm phòng. Bởi vậy chó bị bệnh là điều đương  nhiên vì chúng có sức đề kháng rất yếu.

Chúng không rõ nguồn gốc nên cũng không ai kiểm dịch. Bởi vậy không ai giám chắc chúng không bị bệnh.

Chó bị bệnh vì chưa chăm sóc đúng cách

Khi nuôi một em cún bạn phải biết trước đó chúng đã ăn gì. Bởi nếu thay đổi đồ ăn đột ngột chó sẽ không kịp thích nghi sẽ là nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh.

Chủ nhân thường cho chó ăn quá no, không định lượng thức ăn cho chó. Còn những chú chó con lại không biết điểm dừng khi ăn uống.Ăn quá no sẽ làm hệ tiêu hóa của chúng gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng.

Sự thay đổi môi  trường đột ngột làm chó con bị bệnh

Chó con đa phần khi mới mang về thường không thích ứng được với nơi ở mới. Chúng thường thấy cô đơn, nhớ chủ cũ và nơi ở cũ. Bởi vậy nếu không chăm sóc kỹ chúng rất dễ bị bệnh.

Nhiều người khi mua chó về thấy chó bị bẩn mang đi tắm luôn. Tắm xong lại không sấy khô cho chó. Như vậy sẽ dễ làm chó bị bệnh viêm phổi, cảm lạnh.

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc vì sao chó con mang từ chợ về rất dễ bị bệnh. Hy vọng với bài viết này bạn đã có kiến thức để chăm sóc chú chó của mình một cách tốt nhất.

SHARE