Điểm danh 06 giống chó cảnh khó làm đẹp nhất

0
23

Bạn thích một chú chó nhỏ lông xù để tỉa lông hoặc có thể để buộc tạo kiểu dáng xinh xắn cho chú chó yêu thích của mình. Tuy vậy bên cạnh ưu điểm đó thì đi kèm theo là những nhược điểm như khó chăm có sức khỏe cho nó, chải lông cũng phiền phức nữa chẳng hạn. Bạn nên nghiên cứu kỹ càng trước khi lựa chọn giống thú cưng để nuôi và chăm sóc nhé. Sau đây chúng tôi xin điểm danh  danh sách 06 giống chó cảnh khó làm đẹp nhất.

Giống chó cảnh Bichon Frise

Giống chó này thuộc top những chú chó khó làm đẹp nhất.Khi bạn hoặc bác sĩ muốn cắt tỉa, làm đẹp cho giống chó này thì phải tiêu tốn rất nhiều thời gian. Vì vậy khi bạn đã chọn nó rồi thì khi tỉa lông cho nó bạn bắt buộc phải thuê một thợ tỉa lông chuyên nghiệp để làm việc này.

Giống chó cảnh Yorkshire Terrier

Cơ thể chỉ nặng 1kg nhưng việc chải lông và chăm chút giống chó này sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian của bạn vì bộ lông nó rất dài và dày. Vì vậy khi bạn đã nuôi chúng thì nên cắt ngắn lông  nhằm mục đích chăm sóc trở nên dễ dàng hơn.

Giống chó Samoyed

Việc cạo lông chó Samoyed là một điều không nên. Lông của chúng có tác dụng bảo vệ làn da nhạy cảm khỏi những tác động bên ngoài. Việc đảm bảo lông chó không bị rối là rất cần thiết. Một chú chó Samoyed với bộ lông trắng muốt thường trở nên rất bẩn sau vài ngày. Có thể do chó vui chơi ở bên ngoài. Vì vậy, việc tắm rửa là cần thiết.

Giống chó Puli

Đặc trưng của chú chó Puli là những lọn lông cuộn dài nên chúng cần được chăm sóc cẩn thận để có một bộ lông luôn đẹp và gọn gàng. Khi có bất kỳ lọn lông nào bắt đầu mọc ra, người chủ nuôi chó Puli bắt buộc phải tách những lọn lông này ra. Việc này nhằm tránh việc cho bộ lông bị rối.

Giống chó cảnh Afghan Hound

Đây là giống chó có lông dài, bóng và rất đẹp, để duy trì được bộ lông đẹp theo ý muốn thật là không dễ dàng vì nó không  những cần được chải lông hàng ngày mà bộ lông của nó còn rất dễ rối và cũng cần được tắm hàng tuần.

Giống chó cảnh Cocker Spaniel

Là giống chó cảnh được đông đảo người thích thú cưng nuôi phổ biến. Chó Cocker Spaniel có bộ lông dài rất nhanh, việc chải chuốt và cắt tỉa nên được thực hiện thường xuyên mỗi 4 đến 6 tuần.

Trên đây là 06 giống chó khó làm đẹp nhất, hy vọng với bài viết này bạn đã có cho mình những kiến thức cần thiết để chọn được chú cho phù hợp.

SHARE