Dạy chó đi bằng 3 chân cực lạ không phải ai cũng biết

0
17

Dạy chó đi bằng ba chân là một bài huấn luyện nâng cao và không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn bí kíp dạy chó đi bằng ba chân.

Dạy chó đi bằng 3 chân đơn giản

Bước 1: Bạn cần nâng mắt cá chân của chó lên và yêu cầu chúng đi về phía trước. Sau đó bấm Clicker và thực hiện khen thưởng.

Bước 2: Gấp mắt cá chân của chú chó và nhẹ nhàng cầm chân khuyến khích chúng đi lại gần với mắt cá chân gập dưới. Bấm Clicker nhanh chóng khi nó nhảy bằng 3 chân lên phía trước.

Bước 3: Lặp lại như trên và tiến hành sử dụng ngón tay trở dưới mắt cá chân của chú chó, đồng thời nhấn Clicker và khen giỏi. Sau đó bạn nhanh chóng loại bỏ các ngón tay ra khỏi chân chúng.

Bước 4: Khi chó đã hiểu lệnh thì thực hiện bỏ hết các hỗ trợ và bắt đầu cho chúng đứng ở những khoảng cách khác nhau và ra lệnh.

Lưu ý khi dạy chó đi bằng ba chân

Dạy chó đi bằng 3 chân bạn nên tập lệnh liên tục trong ngày hoặc bất kỳ lúc nào có thời gian rảnh. Mỗi lần tập chừng 10 đến 15 phút.

Ngoài ra khi thực hiện bài tập này bạn cần kiên trì thực hiện. Chắc chắn bạn sẽ mất một khoảng thời gian dài để cún cưng hiểu được những gì cần làm. Chính vậy không nên nóng vội mà hãy luôn khuyến khích và giúp đỡ chúng.

Ban đầu việc huấn luyện có thể vô cùng khó khăn nhưng chúng sẽ nhanh chóng làm quen với việc đi bằng ba chân.

Trên đây là cách huấn luyện chó đi bằng ba chân vô cùng đơn giản. Hy vọng với bài viết này bạn có thể huấn luyện chú cún cưng của mình một cách nhanh chóng nhất.

 

SHARE