Đáp án cho câu hỏi vì sao chó có biểu hiện lạ sau khi tắm?

0
26

Chó có nhiều biện lạ sau khi tắm là điều rất thường gặp nhưng nguyên nhân dẫn đến điều này vẫn còn là một ẩn số lớn. Tuy nhiên theo lịch sử hành vi ngôn ngữ có thể giúp chúng ta lý giải được phần nào nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này, cùng theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!

Chó có biểu hiện lạ do bị căng thẳng 

Con người thường cảm thấy thư giãn khi tắm nhưng một vài chú chó lại cảm thấy đây là điều hết sức căng thẳng. Lý cho chính là do chúng sợ nước và không cảm thấy thoải mái khi bị dính nước. Chúng nghĩ phòng tắm hoàn toàn không phải là một nơi lý tưởng để thư giãn.

Chó có biểu hiện lạ sau khi tắm để nhanh khô hơn

Cảm giác ẩm ướt khi phải tiếp xúc với mùi lạ từ xà bông và dầu tắm có thể khiến chúng khó chịu. Bởi thế chó có biểu hiện lạ sau khi tắm có thể là để khiến người nhanh khô hơn. Chúng ta có thể thấy rằng chúng hay lăn qua, lăn lại hay vẩy nước để mặt đất để làm bộ lông khô ráo hơn.

Chó thích vui chơi sau khi tắm

Không phải hầu hết các chú chó đều cảm thấy căng thẳng khi tắm mà còn một số chú chó thích nghịch nước. Trong nhiều trường hợp các chú chó thích chạy nhảy, vui chơi khi bị ướt người. Có lẽ điều này khiến chúng cảm thấy hân hoan, tỉnh táo và tích cực hơn.

Hy vọng với những thông tin cần thiết kể trên bạn có thể hiểu rõ hơn hành vi của các chú cún cưng của mình. Đặc biệt có thể chăm sóc chúng một cách tốt hơn giúp chúng luôn khỏe mạnh.

 

SHARE