Chó Samoyed con khẩu phần ăn như thế nào phù hợp?

0
17

Chó Samoyed ăn gì để có ngoại hình đẹp và thông minh là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn đáp án câu hỏi chó Samoyed con khẩu phần ăn như thế nào phù hợp?

Cho chó Samoyed con ăn gì phù hợp?

Như hầu hết các giống chó kéo xe khác, thịt mỡ là thành phần chính trong khẩu phần ăn của chó Samoyed. Những loại thịt tốt cho chúng bao gồm thịt gà, bò, lợn, trứng, cá, nội tạng động vật.

Lưu ý không cho chó ăn thịt sống để tránh ký sinh trùng, mầm bệnh. Nên nấu chính trước khi cho ăn và phải lọc bỏ nội tạng và nấu chính.

\Ngoài thịt bạn cũng cần bổ sung thêm những thành phần khác như chất xơ. Bởi thế chất này chó dễ bị mắc bệnh hơn.

Khẩu phần ăn của chó Samoyed

Khẩu phần ăn của chó con được thay đổi để cân đối tùy vào cường độ hoạt động và trọng lượng của chúng. Một chú chó Samoyed khỏe mạnh thường có khẩu phần ăn cơ bản sau:

  • Khi cai sữa đến chừng 4 tháng tuổi: 200 – 500g/ ngày và chia làm 5 bữa.
  • 4 đến 6 tháng: 360 – 600g/ ngày, chia làm 3 bữa ăn.
  • 6 đến 8 tháng: 400 – 500g/ ngày, chia ra 2 bữa ăn.
  • 8 tháng tuổi: 350 – 450g/ ngày, chia ra 2 bữa.

Chó Samoyed dưới 6 tháng tuổi cần được bổ sung dược thức ăn rất lớn và tăng dần theo tuổi. Bởi đây chính là thời điểm chó phát triển tốt về cân nặng. Thông thường chúng nặng từ 1kh đến 10 trong 6 tháng. Từ 6 tháng tuổi trở đi chó đã cứng cáp nên không cần nhiều dinh dưỡng như lúc trước.

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc chó Samoyed con khẩu phần ăn như thế nào phù hợp. Hy vọng với bài viết này bạn đã biết được chế độ ăn phù hợp cho chú cún cưng của mình.

 

SHARE