Chó già và những vấn đề về sức khỏe thường gặp

0
29

Chó  già đi là điều không thể tránh khỏi, vậy chúng thường gặp phải vấn đề nào về sức khỏe khi già đi. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin cần thiết.

Chó ít chạy nhảy – chậm chạp hơn

Bỗng một ngày cún cưng của bạn ít chạy nhảy đi lại mà có xu hướng đi chậm thì là lúc chúng có biểu hiện bệnh xương khớp.

Đay là chứng bệnh rất phổ biến ở những chú chó giờ. Ngoài biểu hiện trên chó sẽ trở nên cáu kỉnh và hung giữ hơn bình thường.

Chó tăng cân bất thường

Tăng cân được các bác sĩ đánh giá là dấu hiệu ban đầu của các chú chó lớn tuổi. Lúc này bạn cần điều chỉnh hàm lượng ca cao và lượng thức ăn về mức phù hợp.

Sử dụng những loại thức ăn chuyên dụng dành cho chó để kiểm soát cân nặng của chúng.

Những vấn đề về răng miệng ở chó

Các bệnh liên quan đến răng miệng là một trong những dấu hiệu lão hóa nhất ở chó.

Chó thường ít có hơi thở thơm tho nên khi xuất hiện các vấn đề về răng miệng sẽ có mùi đặc biệt năng. Chơi với chó hằng ngày bạn sẽ nhận ra điều khác biệt này.

Chó dễ gặp các vấn đề về mắt và tai

Chó già thường gặp trở ngại trong việc nhận biết hình ảnh và lắng nghe. Nếu chú chó của bạn không chạy đến khi bạn gọi có thể chúng đang có vấn đề về tai.

Thêm vào đó mắt mờ cũng là triệu chứng điển hình ở con người và chó cũng vậy.

Trên đây là những bệnh khi chó già đi mà bạn cần biết. Hy vọng với bài viết này bạn có thể hiểu thêm về các chứng bệnh rát hay gặp ở chó già để chăm sóc chúng tốt hơn.

 

SHARE