Chim Vành Khuyên ăn gì để hót hay?

0
26

Chim Vành Khuyên là một giống chim nuôi đáp ứng thú yêu thích chơi chim của nhiều người mà mục đích cuối cùng khi nuôi chúng là để nghe tiếng hót . Để có tiếng hót hay thì phụ thuộc nhiều vào môi trường sống và thức ăn. Vậy chim Vành Khuyên ăn gì để hót hay bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Chế độ ăn 

Chế độ ăn của Chim Vành Khuyên gồm: vitamin, chất đạm, chất bột, khoáng chất. Chất đạm (protein) được cấu tạo từ các amino axit, gồm có đạm động vật và đạm thực vật. Chim Vành Khuyên thường thích ăn côn trùng, vì chế độ dinh dưỡng của chúng rất cần nhiều chất đạm.

Thành phần thức ăn cơ bản của chim vành khuyên là đậu nành và lòng đỏ trứng. Để chế biến đầu tiên bạn cần nấu chín đậu bằng cách đun lửa nhỏ, với phương pháp này giúp giữ nguyên hương vị và dinh dưỡng trong đậu (Đậu không cần làm sạch vỏ và  không ngâm nước). Khi đậu chín để nguội bạn đem ra đánh nhuyễn thành bột, trộn bột đậu và trứng theo tỉ lệ 500g đậu – 10 quả trứng. Sau đó bạn đem hỗn hợp ra rang chín và khô, bạn đem thành phẩm bảo quản ngăn mát tủ lạnh(nhiệt độ 5-7°C).

Lưu ý khi cho chim ăn

Lưu ý khi cho chim Vành Khuyên ăn: Không cho chim ăn thức ăn động vật như bột tôm, cá, thịt vì nó rất dễ gây bệnh viêm dạ dày cho chim dẫn đến việc chim  yếu và dễ chết, nếu không cũng ảnh hưởng đến khả năng hót của chim. Vào mùa xuân bạn có thể cho chim ăn thêm nhiều côn trùng như cào cào, châu chấu, sâu bột , các loại hoa quả như táo, lê, cắt nhỏ để chim dễ ăn hơn. Định kỳ cần bổ sung thêm thành phần canxi vào thức ăn của chim.

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc chim vành khuyên ăn gì để hót hay? Hy vọng với bài viết này bạn đã có cho mình được những kiến thức cần thiết để chăm sóc chim đúng cách.

 

SHARE