Chiêu khử mùi hôi khi luộc thịt đơn giản nhất

0
63

Thịt luộc vừa thơm lại thanh mát, giữ được hương vị nguyên bản của món ăn. Tuy nhiên, trong quá trình chế biến có một số loại thịt có mùi hôi hoặc mùi gây đặc trưng, nếu không biết khử mùi sẽ làm mất đi vị ngon của món ăn.

chieu-khu-mui-hoi-khi-luoc-thit-don-gian-nhat

Dưới đây là cách  khử mùi hôi khi luộc thịt đơn giản nhất:

Đối với thịt vịt, trước tiên cần làm sạch lông vịt vì trong lông vịt có chứa nhiều vi khuẩn gây mùi hôi. Chú ý lấy hết phần tuyến nhờn ở đuôi vịt. Bóp vịt với muối trắng, gừng đập dập, có thể kèm một chút rượu trắng để 30 phút rồi rửa sạch. Trong khi luộc, bạn cho một mẩu gừng vào nồi nước luộc thì món vịt sẽ thơm và không có mùi hôi.
Đối với thịt lợn thì nên sửa sạch và bóp cùng với muối. Trong khi luộc, chị em hãy cho vào một củ hành đập dập giúp khử mùi thịt. Ngoài ra, khi thịt chính, có thể cho thêm vài giọt rượu trắng giúp thịt thơm hơn. Trong khi luộc nên chú ý hớt bọt thường xuyên để nước được trong.

chieu-khu-mui-hoi-khi-luoc-thit-don-gian-nhat-2
Thịt thỏ có một phần hôi nhất chính là phần xương đuôi hậu môn của thỏ. Trong khi mổ, bạn nên cắt đi để tránh mùi. Ướp thịt thỏ với một chút rượu và gừng đập nát để loại đi mùi hôi của thịt thỏ.
Thịt bò thường được chế biến để xào hoặc cuốn, nhúng lẩu. Do đó, để khử mùi gây của thịt bò, có thể nước một của gừng cho chính rồi cạo vỏ, xay nhuyễn và xát lên thịt bò, sau đó xả lại bằng nước lạnh. Dùng nước gừng để xát vào thịt bò cũng là một cách để giảm mùi gây.
Để khử mùi của thịt dê, bạn hãy bỏ thịt dê cắt thành miếng vào nồi nước nóng, thêm một ít bã rượu với tỷ lệ 500g thịt dê thêm 500g nước và 25g bã rượu. Nước sôi thì vớt thịt dê ra và chế biến.