Chấm dứt rong kinh kéo dài đơn giản

0
50

Rong kinh là một chứng bệnh phụ khoa ở phụ nữ thường đem lại cảm giác khó chịu, bất an cho người mắc phải. Rong kinh còn gây ra những bệnh phụ khoa khác ảnh hưởng đến tâm lý cũng như thói quen sinh hoạt thường ngày chị em.

Đây là hiện tượng rối loạn kinh nguyệt mà chị em không nên bỏ qua. Không chỉ gây phiền toái cho chị em mà rong kinh còn là một vấn đề nghiêm trọng nếu như không biết cách chữa trị lâu dài.

cham-dut-rong-kinh-keo-dai-don-gian

Dấu hiệu và triệu chứng khi bị rong kinh là kỳ kinh kéo dài hơn mức bình thường và xuất huyết nhiều, khiến người bệnh phải liên tục thay băng. Có máu đông xảy ra trong suốt thời kỳ kinh nguyệt, thường kèm theo các triệu chứng khác như đau bụng, mệt mỏi, thiếu năng lượng. Tùy theo nguyên nhân gây ra rong kinh kéo dài và mức độ nghiêm trọng mà chị em quyết định xem có nên đi bác sĩ kiểm tra hay không?

Thông thường, các bác sĩ sẽ đưa ra liệu pháp trị liệu là dùng thuốc hoặc phẫu thuật để can thiệp. Thuốc điều trị là thuốc bổ sung sắt, thuốc tránh thai, thuốc bổ sung hormone, thuốc ibuprofen. Ngoài ra còn có các biện pháp phẫu thuật khác, tuy nhiên, biện pháp này thường để lại hậu quả là vô sinh, thường áp dụng cho những bệnh nhân lớn tuổi hoặc những bệnh nhân không có mong muốn sinh con nữa: cắt đốt nội mạc tử cung, nạo nội mạc tử cung, cắt bỏ tử cung (gồm cả tử cung và cổ tử cung)

cham-dut-rong-kinh-keo-dai-don-gian-2

Chị em nên phòng ngừa bệnh rong kinh kéo dài bằng cách áp dụng chế độ ăn uống đều đặn, đầy đủ chất dinh dưỡng. Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đặc biệt là trong những ngày kinh nguyệt. Tuyệt đối không được quan hệ trong những ngày bị rong kinh. Luôn giữ tâm lý thoải mái, năng động, tránh làm việc quá sức hoặc stress.

 

SHARE